Trộm xe hơi, Việt kiều Mỹ lĩnh án 10 năm tù

TPO - Sau khi phát hiện xe ô tô không khóa cửa, gả Việt kiều trộm xe mang đi bán. Với hành vi trộm cắp tài sản, Kevin Long Nguyen bị tuyên án 10 năm tù.

Ngày 31/10, TAND tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án "trộm cắp tài sản" đối với Kevin Long Nguyen (30 tuổi, quốc tịch Mỹ).

Theo cáo trạng, Kevin Long Nguyen sinh tại tỉnh Đồng Nai. Năm 2016, Kevin Long Nguyen từ Mỹ về Việt Nam sống lang thang không nơi cư trú nhất định.

Ngày 6/8/2017, Kevin Long Nguyen đến trung tâm thương mại Becamex Tower và ngồi nghỉ ở bậc thềm thì thấy ô tô BS 61A - 230.40 do ông Phạm Việt Anh (47 tuổi, ngụ Bình Dương) điều khiển, đậu trước cửa tòa nhà để đi vào bên trong. Phát hiện xe không khóa cửa, Kevin Long Nguyen lấy trộm xe, mang về TP.HCM định bán lấy tiền tiêu xài. Tuy nhiên, không bán được do xe mua trả góp ngân hàng và không có cà vẹt.

Trộm xe hơi, Việt kiều Mỹ lĩnh án 10 năm tù ảnh 1 Kevin Long Nguyen lĩnh án 10 năm tù

Kevin Long Nguyen tiếp tục chạy xe về Đồng Nai để bán xe nhưng vẫn không bán được do không có giấy tờ xe. Vào ngày 8/9/2017, Kevin Long Nguyen điều khiển xe về Bình Dương thì bị các thành viên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một phát hiện, bắt giữ giao cho công an điều tra, xử lý.

Tại phiên tòa sơ thẩm hôm nay, Kevin Long Nguyen đã thành khẩn khai báo toàn bộ sự việc, các tình tiết có trong vụ án đã được HĐXX làm rõ. HĐXX tuyên phạt bị cáo Kevin Long Nguyen 10 năm tù giam về tội "Trộm cắp tài sản".

MỚI - NÓNG
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.