Trời đổ mưa, pháo hoa Trung Quốc “mù câm” vì nghẹt khói

Màn pháo hoa mù câm vì khói và mưa.
Màn pháo hoa mù câm vì khói và mưa.
TPO - Màn pháo hoa mong đợi của hàng vạn người dân và du khách đã chìm trong khói đen.

Đêm nay (27/5), bữa tiệc ánh sáng trên bầu trờ Đà Nẵng được khai màn bởi đội pháo hoa Trung Quốc - LiuYang Dancing Fireworks .

Đây chính là nhà vô địch của Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng lần đầu tiên năm 2009. Thành lập năm 1995, Công ty đã từng tham gia trình diễn pháo hoa tại nhiều sự kiện lớn, trong đó có Lễ Khai mạc và Bế mạc Olympics Bắc Kinh 2008 và Lễ Khai mạc World Expo Thượng Hải 2010 (Trung Quốc). Tại cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2012, Dancing Fireworks cũng đã đạt giải nhì.

Hàng vạn người đã mong chờ thưởng ngoạn màn trình diễn của đội pháo hoa “nhà nòi”. Ngay từ khúc dạo đầu tiên, Trung Quốc đã hứa hẹn với khán giả một đại tiệc pháo hoa tuyệt vời.

Trời đổ mưa, pháo hoa Trung Quốc “mù câm” vì nghẹt khói ảnh 1 Khán giả trên các khán đài tiếc nuối vì không thưởng thức được đại tiệc pháo hoa mà họ mong đợi. Ảnh: Thanh Trần.

Tiếng vỗ tay, hò hét tán dương rộ lên từ các khán đài. Tuy nhiên sau chưa đầy 1 phút, trời Đà Nẵng đổ mưa, ít gió khiến khói đen bao kín màn pháo hoa kỳ công của Trung Quốc.

Trời đổ mưa, pháo hoa Trung Quốc “mù câm” vì nghẹt khói ảnh 2
Trời đổ mưa, pháo hoa Trung Quốc “mù câm” vì nghẹt khói ảnh 3 Những phút cuối mưa nhẹ dần, những màn pháo hoa kỳ công mới lộ ra khỏi làn khói dày đặc. Ảnh: Thanh Trần.

Những đợt pháo chìm trong khói, le lói phát sáng ra bên ngoài. Càng về sau không gian bắn pháo càng mù tịt, hoàn toàn không thấy gì.

Khán giả trên các khán đài tỏ ra luyến tiếc và đồng cảm với bất lợi của đội này. Mặc dù bất lợi, Trung Quốc vẫn cố gắng thể hiện xong màn pháo hoa của mình. Đến những phút cuối, khán giả mới thấy được vài đợt pháo lộ ra khỏi khói đen nhờ mưa nhẹ hạt dần.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Đà Nẵng neo đậu tàu thuyền trú tránh bão số 6 hồi tháng 9/2021.

Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

TPO - Chiều 22/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã ban hành Công điện đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với gió mùa đông bắc, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.
Khẩn trương bàn giao mặt bằng ở sân Chi Lăng để thi hành án đối với Phạm Công Danh

Khẩn trương bàn giao mặt bằng ở sân Chi Lăng để thi hành án đối với Phạm Công Danh

TPO - UBND TP Đà Nẵng đang giao UBND quận Hải Châu khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải tỏa đền bù, bàn giao mặt bằng đối với các hồ sơ còn lại chưa thực hiện đền bù giải tỏa và bàn giao toàn bộ các hồ sơ đã đền bù tại khu vực sân vận động (SVĐ) Chi Lăng cho Cục thi hành án dân sự TP để thực hiện thi hành án theo quy định.