Trở về sau 15 năm bị lừa bán

Chị Hưng gặp lại bố mẹ sau 15 năm Ảnh: Hoàng Lam
Chị Hưng gặp lại bố mẹ sau 15 năm Ảnh: Hoàng Lam
TP - Sống lay lắt khi bị lừa bán sang Trung Quốc 15 năm, chị Trần Thị Hưng (SN 1978) ở số nhà 289, đường Duy Tân, phường Nam Ngạn (TP Thanh Hóa) tìm mọi cách trở về quê, tố cáo hành vi của những người trực tiếp lừa, bán mình.

Không chịu “phục vụ khách”

Hưng là con út trong gia đình có 9 người con kinh tế khó khăn, mong muốn có được một công việc để nuôi bản thân và giúp đỡ gia đình.

Năm 1998, khi Hưng mới 20 tuổi, một người hàng xóm tên H (nữ, hơn Hưng vài tuổi) đến rủ Hưng đi làm nghề rửa bát ở một quán phở của người quen ở Hải Phòng với thu nhập 300.000 đồng/tháng.

Sáng sớm một ngày tháng 3-1998, người hàng xóm đưa Hưng đi theo lời hẹn. Nhưng nơi Hưng đến không phải là quán phở mà là một quán bia.

Nhìn vào trong quán có các đôi nam nữ “tình cảm” với nhau, Hưng tự hiểu mình đã bị người hàng xóm lừa. Hưng đứng trước quán khóc, đòi về quê. Hưng bị người này đánh đập đến bất tỉnh.

Tiếp đó, một người phụ nữ lạ khác đến dụ dỗ Hưng về phụ bếp cho họ, Hưng đồng ý đi theo vì không có tiền, không còn ai để kêu cứu nữa.

Nhưng khi Hưng đến nơi khác thì đó cũng không phải quán phở mà là quán bia, ở đó nhân viên phải phục vụ nhu cầu tình cảm của khách. Thuyết phục Hưng phục vụ khách không được, người này đã lột quần áo dùng dây thắt lưng đánh Hưng.

Sau khi tỉnh dậy, Hưng lấy quần áo mặc vào trong người và ngồi khóc ở một góc phòng.

Được một lúc, người phụ nữ lạ trên vào nói ra ngoài để xe ôm đưa ra bến xe về Thanh Hoá. Hưng cảm ơn người phụ nữ lạ rồi đi theo người lái xe ôm. Đi một lúc lâu, người đàn ông lái xe ôm dừng lại ở một quán nước và lấy cho Hưng một cốc nước lọc để uống.

Uống nước xong, Hưng không còn biết gì, cứ thế đi theo họ đến một nơi lạ. Tại đây, Hưng được những người lạ thông báo là đã bị bán để họ “phá trinh”.

Hưng tiếp tục chống cự, tiếp tục bị đánh và chẳng thể làm gì những đối tượng đã mua Hưng. Sau lần bán thứ nhất, Hưng lại bị bán tiếp cho một người ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) mua làm vợ.

Cố sống để tìm về quê

Sau lần bị bán để làm vợ, Hưng sinh cho người đàn ông Trung Quốc hai người con. Ở nhà chăm con, cô luôn bị người chồng thường xuyên uống rượu, đánh đập.

“Khi bị chồng đuổi đi khỏi nhà, không cho mang theo bất kỳ bộ quần áo hay đồng tiền nào, tôi lang thang đi khắp nơi rồi được một người tốt bụng cho ở nhờ trong căn nhà cũ.

Sau đó, tôi xin việc ở một xưởng công nghiệp để có tiền thuê nhà, sinh hoạt hằng ngày. Có những lúc chán nản, mất phương hướng, tôi không nuốt nổi thức ăn mọi người đem cho.

Thế rồi, nhiều người động viên tôi rằng, có chết thì cũng phải được về gặp người thân của mình. Phải ăn mà sống để còn tìm về quê. Vì thế, tôi tập trung để làm việc nuôi hy vọng một ngày trở về quê mình” - Chị Hưng trò chuyện.

Khi vào làm trong xưởng công nghiệp, Hưng được giới thiệu về làm vợ một người đàn ông Trung Quốc khác. Cô tiếp tục sinh hạ thêm hai người con. Người chồng thứ hai có vẻ thông cảm với Hưng hơn.

Cho đến đầu tháng 3-2012, Hưng tìm cách liên lạc được với người nhà để về quê. Những ngày vừa qua, Hưng đến Công an TP Thanh Hoá trình báo sự việc cô bị lừa bán sang Trung Quốc 15 năm trước.

Hưng hy vọng kẻ hại cô phải chịu hình phạt, đồng thời báo cho những người có hoàn cảnh tương tự cảnh giác, tránh bị lừa bán vào quán bia, sang Trung Quốc.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm