Trợ lý Lư Đình Tuấn nói gì về quyết định của trọng tài trong trận đấu với UAE?

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: Hữu Phạm (từ UAE)
Ảnh: Hữu Phạm (từ UAE)
TPO - Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã lên tiếng về các quyết định của trọng tài trong buổi họp báo sau trận đấu với UAE.

Nhiều cổ động viên Việt Nam bức xúc với quyết định không thổi penalty của trọng tài sau tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm. Phát biểu sau trận đấu, trợ lý HLV Lư Đình Tuấn cho biết phía Việt Nam không muốn tranh cãi.

"Việt Nam tôn trọng và chấp nhận quyết định của trọng tài", ông Lư Đình Tuấn nói. Vị trợ lý này sau đó ca ngợi tinh thần không bỏ cuộc của các cầu thủ.

"Với kết quả vào vòng loại thứ ba World Cup 2022, tinh thần cả tập thể đội tuyển Việt Nam đều hãnh diện và tôi tự hào về điều chưa từng làm được. Chúng tôi đã giới thiệu với thế giới là tinh thần không bao giờ từ bỏ của toàn đội", ông Tuấn chia sẻ.

Tuy nhiên, nhiều cổ động viên Việt Nam vẫn tràn vào trang Facebook được cho là tài khoản của trọng tài Ali Sabah và để lại những lời chửi bới thô tục vị 'vua áo đen' người Iraq. Lý lẽ mà các cổ động viên quá khích này đưa ra là trọng tài Ali Sabah đã không thổi penalty trong tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm.

"Ông không xứng đáng", "mắt có vấn đề à mà không thổi pen"... chỉ là vài trong số rất nhiều bình luận chỉ trích, lăng mạ từ các CĐV Việt Nam.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây có thể là một tài khoản giả mạo trọng tài Ali Sabah lập ra nhằm lôi kéo tương tác từ cộng đồng mạng. Dù là tài khoản ảo nhưng thói quen tấn công trọng tài sau trận đấu là việc làm rất đáng lên án trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam khiến cả châu Á nể phục vì tinh thần không bỏ cuộc. Hành động tấn công trọng tài sau trận đấu là kém văn minh, đi ngược lại với văn hóa ứng xử trên mạng và tinh thần nhân ái của dân tộc Việt Nam và tinh thần thể thao cao thượng.

MỚI - NÓNG