Trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm một phó thủ tướng và 12 bộ trưởng, trưởng ngành

0:00 / 0:00
0:00
Trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm một phó thủ tướng và 12 bộ trưởng, trưởng ngành
TPO - Trong danh sách nhân sự được trình để miễn nhiệm có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Sáng 7/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm một phó thủ tướng và 12 bộ trưởng, trưởng ngành.

Những nhân sự thuộc diện trình miễn nhiệm có Phó Thủ tướng là ông Trịnh Đình Dũng. Ông Dũng cũng là trường hợp không tham gia Ban Chấp hành T.Ư khóa XIII.

12 bộ trưởng, trưởng ngành được trình phê chuẩn miễn nhiệm gồm: Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nha, Bộ trưởng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến.

Trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm một phó thủ tướng và 12 bộ trưởng, trưởng ngành ảnh 1

Thủ tướng đề nghị phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch

Trong 12 bộ trưởng, trưởng ngành trên, có 7 người không tham gia Ban Chấp hành T.Ư khóa XIII, gồm các ông: Ngô Xuân Lịch, Phùng Xuân Nhạ, Nguyễn Xuân Cường, Lê Vĩnh Tân, Nguyễn Ngọc Thiện, Mai Tiến Dũng, Phạm Hồng Hà.

Năm người còn lại đều được bầu vào Ban Chấp hành T.Ư, trong đó một số người được bầu vào Bộ Chính trị và Ban Bí thư. Thực hiện việc kiện toàn nhân sự sau Đại hội XIII của Đảng, đến nay đã có 3 Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư được điều động, phân công giữ chức trách mới.

Trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm một phó thủ tướng và 12 bộ trưởng, trưởng ngành ảnh 2

Sau khi được bầu vào Bộ Chính trị, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và Trần Tuấn Anh đã được phân công nhiệm vụ mới.

Cụ thể, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã được phân công giữ chức Trưởng ban Kinh tế T.Ư; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Định Tiến Dũng được phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội. Bí thư T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến được Bộ Chính trị chỉ định tham gia giữ chức Bí thư Đảng đoàn MTTQ Việt Nam.

Hai người còn lại cũng nằm trong danh trình trình để Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm là ông Phạm Bình Minh và ông Lê Minh Khái. Ông Phạm Bình Minh hiện là Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và thực hiện việc miễn nhiệm ở chức Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Còn ông Lê Minh Khái, hiện là Bí thư T.Ư Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ, thực hiện việc miễn nhiệm ở chức Tổng Thanh tra Chính phủ.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.