Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường làm Tổng Thư ký Quốc hội

0:00 / 0:00
0:00
Tân Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường
Tân Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường
TPO - Quốc hội bầu 4 nhân sự mới để giữ chức Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại, Chủ nhiệm Uỷ ban KH,CN&MT và Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Sáng 7/4, Quốc hội đã bầu và thông qua các Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử Tổng Thư ký Quốc hội và các Chủ nhiệm Uỷ ban của Quốc hội.

Theo đó, ông Bùi Văn Cường - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, được bầu làm Tổng Thư ký Quốc hội. Ông Cường năm nay 56 tuổi, là Tiến sĩ Kỹ thuật an toàn hàng hải, Thạc sĩ An toàn hàng hải, Kỹ sư Điều khiển tàu biển. Ông là Ủy viên Trung ương Đảng.

Trước khi được làm Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Cường giữ chức vụ Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường làm Tổng Thư ký Quốc hội ảnh 1

Tân Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đảng được bầu làm Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Ông Vinh năm nay 49 tuổi; là Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hóa học; quê ở Nghệ An. Ông là Uỷ viên Trung ương Đảng.

Trong quá trình công tác, ông Vinh từng giữ chức Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường làm Tổng Thư ký Quốc hội ảnh 2

Ông Lê Quang Huy, Chủ nhiệm Uỷ ban KH, CN &MT của Quốc hội (ảnh Nhật Minh)

Người được bầu giữ chức Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội là ông Lê Quang Huy. Trước đó, ông Huy là Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.

Ông Lê Quang Huy năm nay 55 tuổi; Tiến sĩ Công nghệ thông tin, Kỹ sư Xây dựng dân dụng; quê ở Hà Nội. Ông hiện là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII.

Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường làm Tổng Thư ký Quốc hội ảnh 3

Ông Vũ Hải Hà, Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội (ảnh Nhật Minh)

Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội là ông Vũ Hải Hà. Ông Hà năm nay 52 tuổi; quê ở Nam Định. Ông là Thạc sĩ Quản lý chính sách công, Cử nhân Luật, Cử nhân Ngôn ngữ.

Trước khi được bầu ông Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội.

MỚI - NÓNG
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước
TPO - Đà Nẵng tiến hành cưỡng chế thu hồi những trường hợp sử dụng chung cư thuộc sở hữu nhà nước nhưng vi phạm việc nợ tiền thuê nhà thời gian dài không có lý do, bỏ trống không ở, cho người khác sử dụng, sang nhượng trái phép. Sau thu hồi các căn hộ chung cư này sẽ được xem xét bố trí cho các trường hợp khó khăn.