Trình diễn trên không kỷ niệm Ngày Chiến thắng bất ngờ bị hủy bỏ ở một số nơi

Trình diễn trên không kỷ niệm Ngày Chiến thắng bất ngờ bị hủy bỏ ở một số nơi
TPO - Những màn trình diễn trên không trong lễ kỷ niệm đã bị hủy bỏ ở các thành phố Vladivostok và Khabarovsk của Nga do thời tiết xấu.

Tại Vladivostok, theo kế hoạch, 11 máy bay và trực thăng bao gồm các tiêm kích đánh chặn MiG-31BM, máy bay chiến đấu Su-35S, trực thăng tấn công Ka-52, sẽ thực hiện các chuyến bay biểu diễn trên bầu trời thành phố cho lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh vệ quốc vĩ đại ngày 24/6.

Bên cạnh đó, khoảng 30 máy bay và trực thăng đã dự định tham gia vào phần trình diễn trên không ở thành phố Khabarovsk của Nga bao gồm: MiG-31bm, máy bay chiến đấu đa năng thế hệ 4 ++ Su-35, máy bay ném bom tiền tuyến Su-24m2 , máy bay chiến đấu siêu âm Su-34 và máy bay vận tải, Mi-26 máy bay trực thăng , Mi-8AMTS và Ka-52.

Các màn trình diễn đã bị hủy bỏ do thời tiết xấu. Ở Vladivostok bầu trời mây mù dày đặc, còn ở Khabarovsk, trời đang mưa.

Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng Chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Nga được tổ chức vô vùng long trọng. Các cuộc diễu hành quân sự sẽ được tổ chức tại 28 thành phố của Nga, trong đó có 8 thành phố anh hùng, hơn 64 nghìn quân đội, 2,4 nghìn đơn vị thiết bị theo dõi, ô tô và hàng không, cũng như 20 tàu mặt nước, tàu ngầm và tàu sẽ tham gia duyệt binh.

Cuộc diễu hành Chiến thắng cũng sẽ được tổ chức ở nước ngoài, cụ thể là tại Syria, hơn 1.000 quân nhân Nga và lực lượng vũ trang Syria sẽ tham gia vào cuộc diễu hành. Tại Syria, phần trình diễn trên không được thực hiện bởi các trực thăng Mi-8ATMSh , Mi-35 , SA-342 Gazelle và các tiêm kích Su-24 , Su-34 và Su-35 .

MỚI - NÓNG