Trình diễn trên không kỷ niệm Ngày Chiến thắng bất ngờ bị hủy bỏ ở một số nơi

Trình diễn trên không kỷ niệm Ngày Chiến thắng bất ngờ bị hủy bỏ ở một số nơi
TPO - Những màn trình diễn trên không trong lễ kỷ niệm đã bị hủy bỏ ở các thành phố Vladivostok và Khabarovsk của Nga do thời tiết xấu.

Tại Vladivostok, theo kế hoạch, 11 máy bay và trực thăng bao gồm các tiêm kích đánh chặn MiG-31BM, máy bay chiến đấu Su-35S, trực thăng tấn công Ka-52, sẽ thực hiện các chuyến bay biểu diễn trên bầu trời thành phố cho lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh vệ quốc vĩ đại ngày 24/6.

Bên cạnh đó, khoảng 30 máy bay và trực thăng đã dự định tham gia vào phần trình diễn trên không ở thành phố Khabarovsk của Nga bao gồm: MiG-31bm, máy bay chiến đấu đa năng thế hệ 4 ++ Su-35, máy bay ném bom tiền tuyến Su-24m2 , máy bay chiến đấu siêu âm Su-34 và máy bay vận tải, Mi-26 máy bay trực thăng , Mi-8AMTS và Ka-52.

Các màn trình diễn đã bị hủy bỏ do thời tiết xấu. Ở Vladivostok bầu trời mây mù dày đặc, còn ở Khabarovsk, trời đang mưa.

Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng Chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Nga được tổ chức vô vùng long trọng. Các cuộc diễu hành quân sự sẽ được tổ chức tại 28 thành phố của Nga, trong đó có 8 thành phố anh hùng, hơn 64 nghìn quân đội, 2,4 nghìn đơn vị thiết bị theo dõi, ô tô và hàng không, cũng như 20 tàu mặt nước, tàu ngầm và tàu sẽ tham gia duyệt binh.

Cuộc diễu hành Chiến thắng cũng sẽ được tổ chức ở nước ngoài, cụ thể là tại Syria, hơn 1.000 quân nhân Nga và lực lượng vũ trang Syria sẽ tham gia vào cuộc diễu hành. Tại Syria, phần trình diễn trên không được thực hiện bởi các trực thăng Mi-8ATMSh , Mi-35 , SA-342 Gazelle và các tiêm kích Su-24 , Su-34 và Su-35 .

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 của Quân đội và Nhân dân Việt Nam cách đây 67 năm đã đập tan những cố gắng, nỗ lực về quân sự tối cao nhất của thực dân Pháp và có sự can thiệp của Mỹ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm1954 đã bắt buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva (tháng 7 năm 1954). Công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương trong đó có Việt Nam.
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".
Binh sĩ Đài Loan (Trung Quốc) tập trận hồi tháng 1/2021. Nguồn: SOPA Images

Khả năng Mỹ tham chiến vì Đài Loan

TPO - Nếu chiến tranh bùng nổ vì vấn đề Đài Loan (Trung Quốc), ông Joe Biden có thể bị buộc phải ra một quyết định mà không tổng thống Mỹ nào kể từ năm 1979 muốn ra, báo điện tử Mỹ Vox đưa tin ngày 5/5.