Trình diễn trên không kỷ niệm Ngày Chiến thắng bất ngờ bị hủy bỏ ở một số nơi

Trình diễn trên không kỷ niệm Ngày Chiến thắng bất ngờ bị hủy bỏ ở một số nơi
TPO - Những màn trình diễn trên không trong lễ kỷ niệm đã bị hủy bỏ ở các thành phố Vladivostok và Khabarovsk của Nga do thời tiết xấu.

Tại Vladivostok, theo kế hoạch, 11 máy bay và trực thăng bao gồm các tiêm kích đánh chặn MiG-31BM, máy bay chiến đấu Su-35S, trực thăng tấn công Ka-52, sẽ thực hiện các chuyến bay biểu diễn trên bầu trời thành phố cho lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh vệ quốc vĩ đại ngày 24/6.

Bên cạnh đó, khoảng 30 máy bay và trực thăng đã dự định tham gia vào phần trình diễn trên không ở thành phố Khabarovsk của Nga bao gồm: MiG-31bm, máy bay chiến đấu đa năng thế hệ 4 ++ Su-35, máy bay ném bom tiền tuyến Su-24m2 , máy bay chiến đấu siêu âm Su-34 và máy bay vận tải, Mi-26 máy bay trực thăng , Mi-8AMTS và Ka-52.

Các màn trình diễn đã bị hủy bỏ do thời tiết xấu. Ở Vladivostok bầu trời mây mù dày đặc, còn ở Khabarovsk, trời đang mưa.

Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng Chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Nga được tổ chức vô vùng long trọng. Các cuộc diễu hành quân sự sẽ được tổ chức tại 28 thành phố của Nga, trong đó có 8 thành phố anh hùng, hơn 64 nghìn quân đội, 2,4 nghìn đơn vị thiết bị theo dõi, ô tô và hàng không, cũng như 20 tàu mặt nước, tàu ngầm và tàu sẽ tham gia duyệt binh.

Cuộc diễu hành Chiến thắng cũng sẽ được tổ chức ở nước ngoài, cụ thể là tại Syria, hơn 1.000 quân nhân Nga và lực lượng vũ trang Syria sẽ tham gia vào cuộc diễu hành. Tại Syria, phần trình diễn trên không được thực hiện bởi các trực thăng Mi-8ATMSh , Mi-35 , SA-342 Gazelle và các tiêm kích Su-24 , Su-34 và Su-35 .

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.
Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.