Trình diễn trên không kỷ niệm Ngày Chiến thắng bất ngờ bị hủy bỏ ở một số nơi

Trình diễn trên không kỷ niệm Ngày Chiến thắng bất ngờ bị hủy bỏ ở một số nơi
TPO - Những màn trình diễn trên không trong lễ kỷ niệm đã bị hủy bỏ ở các thành phố Vladivostok và Khabarovsk của Nga do thời tiết xấu.

Tại Vladivostok, theo kế hoạch, 11 máy bay và trực thăng bao gồm các tiêm kích đánh chặn MiG-31BM, máy bay chiến đấu Su-35S, trực thăng tấn công Ka-52, sẽ thực hiện các chuyến bay biểu diễn trên bầu trời thành phố cho lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh vệ quốc vĩ đại ngày 24/6.

Bên cạnh đó, khoảng 30 máy bay và trực thăng đã dự định tham gia vào phần trình diễn trên không ở thành phố Khabarovsk của Nga bao gồm: MiG-31bm, máy bay chiến đấu đa năng thế hệ 4 ++ Su-35, máy bay ném bom tiền tuyến Su-24m2 , máy bay chiến đấu siêu âm Su-34 và máy bay vận tải, Mi-26 máy bay trực thăng , Mi-8AMTS và Ka-52.

Các màn trình diễn đã bị hủy bỏ do thời tiết xấu. Ở Vladivostok bầu trời mây mù dày đặc, còn ở Khabarovsk, trời đang mưa.

Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng Chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Nga được tổ chức vô vùng long trọng. Các cuộc diễu hành quân sự sẽ được tổ chức tại 28 thành phố của Nga, trong đó có 8 thành phố anh hùng, hơn 64 nghìn quân đội, 2,4 nghìn đơn vị thiết bị theo dõi, ô tô và hàng không, cũng như 20 tàu mặt nước, tàu ngầm và tàu sẽ tham gia duyệt binh.

Cuộc diễu hành Chiến thắng cũng sẽ được tổ chức ở nước ngoài, cụ thể là tại Syria, hơn 1.000 quân nhân Nga và lực lượng vũ trang Syria sẽ tham gia vào cuộc diễu hành. Tại Syria, phần trình diễn trên không được thực hiện bởi các trực thăng Mi-8ATMSh , Mi-35 , SA-342 Gazelle và các tiêm kích Su-24 , Su-34 và Su-35 .

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.
Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.
Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…