Trình diễn đu dây, nghệ sĩ xiếc tử nạn sau cú ngã kinh hoàng

TPO - Yann Arnaud, 38 tuổi, nghệ sĩ người Pháp thuộc công ty giải trí Cirque du Soleil đã thiệt mạng sau khi bất ngờ tuột tay ngã từ độ cao vài mét giữa lúc trình diễn tiết mục đu dây.

Theo The Guardian, sự cố xảy ra tối thứ Bảy, 17/3, khi gánh xiếc của công ty giải trí Cirque du Soleil (Canada) có chuyến lưu diễn tại Tampa (bang Florida, Mỹ).

“Trong khi đang biểu diễn tiết mục đu dây trên không tại show diễn VOLTA, nghệ sĩ kì cựu Yann Arnaud đã ngã xuống sân khấu”, trích tuyên bố của Cirque du Soleil.

Các nhân viên y tế lập tức sơ cứu cho Arnaud và đưa nam nghệ sĩ đến bệnh viện Tampa cấp cứu. Tuy nhiên, Arnaud qua đời vài tiếng sau đó vì vết thương quá nặng.

Vài tiếng trước khi qua đời, Yann Arnaud đã đăng tải trên trang cá nhân dòng trạng thái thể hiện sự phấn khích về việc lần đầu tiên được trình diễn tiết mục đu dây đôi vói bạn diễn Pawel Walczewski.

“Sau quá trình luyện tập và biên đạo vất vả, tiết mục đu dây đôi của chúng tôi cuối cùng cũng được đưa ra trình diễn vào tối nay”, Yann Arnaud chia sẻ. “Giờ là lúc bắt đầu.”

Trình diễn đu dây, nghệ sĩ xiếc tử nạn sau cú ngã kinh hoàng ảnh 1

Bức ảnh được Arnaud chia sẻ trước đêm diễn định mệnh.

Trình diễn đu dây, nghệ sĩ xiếc tử nạn sau cú ngã kinh hoàng ảnh 2

Nam nghệ sĩ chuẩn bị trước khi lên sân khấu.

Không lâu sau đó, trong khi đang trình diễn tiết mục định mệnh, Arnaud dường như đã tuột tay khỏi dây và ngã xuống sân khấu từ độ cao vài mét.

 Cú ngã chí mạng của Arnaud. Nguồn: Daily Mail

Arnaud (38 tuổi, người Pháp) đã tham gia biểu diễn tại gánh xiếc Cirque du Soleil suốt 15 năm. Cái chết của nghệ sĩ kì cựu khiến đồng nghiệp không khỏi tiếc nuối.

Arnaud hiện đã có vợ và 2 con. Cảnh sát địa phương và cơ quan chức năng địa phương cho biết sẽ vào cuộc để điều tra về cái chết của nam nghệ sĩ xấu số.

Trong lịch sử 34 năm hoạt động của đoàn xiếc Cirque du Soleil, Yann Arnaud là nghệ sĩ xiếc thứ hai của đoàn thiệt mạng khi đang trình diễn trên sân khấu.

Trước đó, hồi năm 2013, nữ nghệ sĩ nhào lộn người Pháp Sarah Guyard-Guillot (31 tuổi) đã tử vong vì một cú ngã chí mạng trong show diễn ở Las Vegas.

Theo Theo The Guardian, Daily Mail
MỚI - NÓNG
Chứng khoán 'rơi tự do'
Chứng khoán 'rơi tự do'
TPO - Sau khi đảo chiều tăng trở lại vào đầu phiên chiều nay (17/7), áp lực bán tăng vọt trong 30 phút cuối phiên đã khiến VN-Index lao dốc giảm mạnh. Chứng kiến đà bán tháo của nhà đầu tư nội, khối ngoại bất ngờ quay trở lại gom hàng giá rẻ.