Triều Tiên có bộ trưởng quốc phòng mới

TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên hôm nay xác nhận việc bổ nhiệm quan chức quân sự đi đầu trong các dự án chủ chốt của nhà lãnh đạo Kim Jong Un làm bộ trưởng quốc phòng mới.

Ông Kim Jong-gwan, Thứ trưởng phụ trách các lực lượng vũ trang Triều Tiên, được cho là đã thay ông No Kwanv-chol để trở thành bộ trưởng quốc phòng kể từ khi được bầu làm uỷ viên bộ chính trị của đảng Lao động Triều Tiên trong kỳ họp vào cuối tháng 12 vừa qua.

Triều Tiên có bộ trưởng quốc phòng mới ảnh 1 Chân dung ông Kim Jong-gwan được KCNA đăng tải

Hôm nay, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên nhắc đến ông Kim và chức danh mới của ông trong bài viết nói về hội nghị diễn ra ngày 20/1 để thảo luận các vấn đề liên quan đến khôi phục rừng và bảo vệ môi trường. 

Ông Kim được biết đến là người đi đầu trong các dự án chủ chốt như xây dựng cơ sở du lịch ở vùng Wonsan-Kalma trên bờ biển phía đông Triều Tiên và một khu nghỉ dưỡng ở Yangdok thuộc tỉnh Pyongan. 

Báo chí nhà nước Triều Tiên nhắc đến tên ông Kim trong số các quan chức chào đón nhà lãnh đạo Kim đến khu nghỉ dưỡng Yangdok trong nhiều dịp ngoái. Khu nghỉ dưỡng bắt đầu hoạt động từ tháng này. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đang thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch vì muốn thu hút du khách nước ngoài và kiếm ngoại tệ để đối phó với các biện pháp trừng phạt quốc tế và phát triển kinh tế.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.