Báo Hàn: Triều Tiên thay Bộ trưởng ngoại giao kỳ cựu

Ông Ri Yong Ho. (Ảnh: Reuters)
Ông Ri Yong Ho. (Ảnh: Reuters)
TPO - Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho vừa bị thay thế, trang tin chuyên về Triều Tiên NK News đưa tin ngày 18/1.

Người thay thế ông Ri chưa được xác định, nhưng Bình Nhưỡng dự kiến sẽ tiết lộ người kế nhiệm vào tuần tới, NK News dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói rằng bất kỳ thay đổi nào đối với vị trí của ông Ri cũng cần được đánh giá thận trọng. 

Sinh năm 1956, ông Ri là con trai của ông Ri Myong Je, người từng là trưởng ban tổ chức của đảng Lao động Triều Tiên, chuyên về tổ chức và quản lý các vị trí trong bộ máy nhà nước, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết. 

Cha của ông cũng là biên tập của hãng Thông tấn Triều Tiên (KCNA), cơ quan chuyên đăng tải các bài viết tuyên truyền của Bình Nhưỡng. 

Tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ danh tiếng ở Bình Nhưỡng, ông Ri nói thạo tiếng Anh và từng nằm giữ nhiều vị trí cấp cao, chuyên xử lý các vấn đề liên quan đến phương Tây. 

Từ năm 2003-2007, ông là Đại sứ Triều Tiên tại Anh và là thứ trưởng ngoại giao, đại diện cho Triều Tiên tham gia đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Triều Tiên. 

Ông Ri không tham gia kỳ họp của các lãnh đạo thế giới tại Liên Hợp quốc vào tháng 9 năm ngoái. Ông dự các kỳ họp tương tự tại New York trong 3 năm, từ 2016-2018. 

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh hội nghị ngoại trưởng G7 bị chỉnh sửa

‘Chiến binh sói’ Trung Quốc nhắm vào G7

TPO - Tuần trước, khi các ngoại trưởng G7 ra tuyên bố chung chỉ trích những hành động gần đây của Bắc Kinh, một bức ảnh chỉnh sửa mô phỏng theo sự kiện cách đây 120 năm được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.