Triều Tiên cầu cứu Mông Cổ?

Đại sứ Hong Gyu có cuộc gặp với Tổng thống Mông Cổ
Đại sứ Hong Gyu có cuộc gặp với Tổng thống Mông Cổ
TPO - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, hôm nay (22/4), đưa tin, CHDCND Triều Tiên gần đây đề nghị Mông Cổ viện trợ lương thực, trong bối cảnh Triều Tiên đang thiếu hụt lương thực trầm trọng.

> Triều Tiên sẽ nhập khẩu dầu mỏ từ Iran

Đề nghị viện trợ do ông Hong Gyu, Đại sứ Triều Tiên tại Mông Cổ, đưa ra trong cuộc gặp trình quốc thư tới Tổng thống Ts. Elbegdorj hôm 16/4, theo một bài báo của trang InfoMongolia.com.

“Kết lại, đại sứ Triều Tiên tại Ulan Bator Hong Gyu cho biết, CHDCND Triều Tiên có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực trầm trọng. Do đó, chúng tôi đề nghị Mông Cổ cung cấp viện trợ lương thực cho Triều Tiên”, bài báo cho biết.

Hỗ trợ lương thực và các viện trợ khác cho Triều Tiên đang bị ngừng trệ sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần ba vào hôm 12/2, bất chấp cảnh báo từ cộng đồng quốc tế.

Trong cuộc họp với Tổng thống Mông Cổ, các đặc phái viên Triều Tiên cũng “gửi lời chào của lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong Un và mời Tổng thống Mông Cổ đến thăm Triều Tiên”, theo truyền thông Hàn Quốc.

Trong cuộc gặp gỡ này, ông Hong ghi nhận cam kết của Bình Nhưỡng trong việc thúc đẩy cải cách kinh tế. Tổng thống Mông Cổ cũng bày tỏ mối quan tâm tới việc chia sẻ kinh nghiệm cải cách kinh tế của nước này.

Họ cùng thảo luận về những căng thẳng đang diễn ra trên bán đảo Triều Tiên. Tổng thống Mông Cổ “bày tỏ sẵn sàng đóng góp công sức để giải quyết các tranh chấp một cách hòa bình”.

Thông tấn Trung ương Triều Tiên tuần trước cũng thông báo về cuộc gặp này, song không đề cập đến đề nghị viện trợ lương thực.

Mông Cổ - Triều Tiên thiết lập quan hệ ngoại giao kể từ năm 1948.

Phan Yến
Theo Yonhap

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.