Triệu phú Trung Quốc ồ ạt xin cư trú Canada

Vancouver là điểm đến hàng đầu của người nhập cư Trung Quốc
Vancouver là điểm đến hàng đầu của người nhập cư Trung Quốc
TP - Hàng chục nghìn đơn xin visa của các triệu phú Trung Quốc đại lục tồn đọng khiến lãnh sự quán Canada tại Hong Kong phải tạm dừng chương trình di cư dành cho nhà đầu tư.

Theo báo South China Morning Post (Hong Kong), một tài liệu đề ngày 8/1/2013 cho thấy còn 53.580 đơn xin visa sang Canada của người Trung Quốc bị tồn đọng, tương đương 70% lượng tồn đọng toàn cầu.

Chính quyền Canada năm 2010 quyết định thắt chặt tiêu chuẩn xin visa bằng cách tăng gấp đôi tiêu chí tài sản, nhằm làm giảm tình trạng đơn của người Trung Quốc chiếm số lượng lớn nhất và ngày càng tăng.

Năm 2011, đơn xin visa của người Trung Quốc gửi tới lãnh sự quán Canada ở Hong Kong chiếm tới 86% tổng số đơn toàn cầu. Phân tích dữ liệu cho thấy, 99% đơn nộp ở Hong Kong là của người đại lục.

Theo giới hạn hiện nay của Canada, người nộp đơn phải có tài sản ít nhất 1,6 triệu đô la Canada (hơn 30 tỷ đồng) và được phép cư trú nếu “đầu tư” 800.000 đô la Canada dưới dạng khoản cho vay không lãi suất trong 5 năm.

Số đơn xin visa Canada nộp tại Hong Kong tăng vọt từ 520 năm 2002 lên 34.427 năm 2010.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (8/8), miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.