Triệu phú Hàn Quốc 11 năm thiện nguyện nhặt rác

Ông Yo
Ông Yo
TPO - Là một doanh nhân giàu có song ông Yo, đến từ Hàn Quốc không ngần ngại, tình nguyện nhặt rác dọn vệ sinh khu vực ông đang sống, đảo quốc Bahrain trong suốt 11 năm qua.

Theo Odditycentral, ông Yo, một triệu phú Hàn Quốc hiện đang sống ở đảo quốc Bahrain luôn luôn dậy sớm vào mỗi sáng để dọn vệ sinh khu vực ông sống. Thậm chí, ông còn dành thời gian phân loại rác và tái chế rác thải mà ông thu gom. Khi được hỏi về việc tại sao một triệu phú lại tình nguyện nhặt rác, ông chỉ cười và trả lời “bởi vì tôi thích”.

Việc làm của ông Yo khiến ai cũng ngưỡng mộ. Mọi người còn ưu ái dành cho ông với tên thân mật “Ông chủ dọn rác”. Ông Yo cũng cho biết, ông muốn đường phố sạch sẽ, đảm bảo mọi người được tận hưởng không khí trong lành, tốt cho sức khỏe.

“Có nhiều rác thải và điều này làm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người và gây ra nhiều vấn đề khác. Tất cả đều là tiền”, ông Yo nói thêm và chỉ vào đống rác thu lượm được.

Những cư dân trong khu vực và bạn bè đều rất quý và thán phục ông Yo bởi họ luôn thấy những cống hiến của ông mỗi ngày dành cho đất nước ông không sinh ra.

“Ông ấy là một tấm gương đẹp về sự giản dị, khiêm tốn. Ông sẽ là hình mẫu cho giới trẻ Bahrain”, một người bạn Ả Rập của ông nói.

Theo Theo Oddi
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.