Triệu hồi Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo thống kê, lần triệu hồi này ảnh hưởng tới gần 20.000 chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6.

Hyundai sẽ thu hồi 10.729 chiếc Ioniq 5 trong khi con số phía Kia là 9.014 chiếc EV6 do sự cố phần mềm với hệ thống chuyển số bằng dây dẫn có khả năng cho phép xe lăn đi khi đang dừng đỗ.

Triệu hồi Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 tại Mỹ ảnh 1

Hyundai không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào xảy ra ở Mỹ nhưng đã bắt đầu mở cuộc điều tra vì phát hiện bốn trường hợp xảy ra với Ioniq 5 và một trường hợp trên Kia EV6 ở Hàn Quốc.

Ở những trường hợp đó, chủ xe cho rằng phương tiện đã vô tình lăn đi sau khi đậu trên đường dốc mặc dù họ đã tắt máy. Sau một cuộc điều tra về những tuyên bố này, Hyundai xác định rằng sự dao động điện áp có thể ảnh hưởng đến tín hiệu lệnh từ bộ điều khiển, nơi vận hành hệ thống chuyển số điện tử.

Nếu điều này xảy ra, nó có thể dẫn đến việc chốt đỗ xe bị tuột ra trong giây lát. Đây là chốt trong hệ thống truyền động của xe có tác dụng ngăn cản xe di chuyển khi đang đỗ.

Triệu hồi Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 tại Mỹ ảnh 2

Cuộc điều tra của Hyundai cũng xác định rằng vấn đề này còn ảnh hưởng đến Genesis GV60 và mẫu xe điện GV80. May mắn, những chiếc xe này vẫn chưa đến tay khách hàng Hoa Kỳ và do đó, sẽ được khắc phục trước khi chúng được giao.

Trong khi đó, đối với chủ sở hữu của Ioniq 5 và EV6, Hyundai sẽ liên hệ bắt đầu từ ngày 10 tháng 7. Họ sẽ được yêu cầu trả xe cho đại lý gần nhất để được cập nhật miễn phí phần mềm của Bộ điều khiển chuyển số.

Cho đến lúc đó, Hyundai khuyến cáo chủ sở hữu của những chiếc xe này nên đỗ xe trên mặt bằng phẳng và tránh việc đỗ khiến xe bị nghiêng cho đến khi việc thu hồi được thực hiện.

Cả Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 đều được thông báo sẽ bán ra tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian cụ thể vẫn chưa được công bố chính thức.

Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.