BMW phát triển sơn thân thiện với môi trường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hãng xe đến từ Đức đang có nhiều nỗ lực trong phát triển vật liệu bền vững, góp phần bảo vệ môi trường.

BMW đang trải qua giai đoạn với nhiều thay đổi và sự kiện lớn. Nhà sản xuất ô tô Đức đã sẵn sàng kỷ niệm 50 năm tồn tại của dòng xe hiệu suất cao mang kí hiệu M và sẽ tiết lộ một số sản phẩm đáng mong chờ trong năm nay. Trong số đó có mẫu M4 CSL đầu tiên và mẫu M2 hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, BMW M3 Touring cũng sẽ được công bố trong năm nay, mặc dù phiên bản này không được bán ở thị trường Mỹ.

BMW phát triển sơn thân thiện với môi trường ảnh 1

Tuy nhiên, trong khi BMW chuẩn bị kỷ niệm dòng xe chạy động cơ đốt trong nổi tiếng về sức mạnh và tốc độ , thương hiệu cũng dành sự quan tâm đến tương lai và đã giới thiệu những mẫu xe điện thú vị như BMW i4. Chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon của nhà sản xuất ô tô và nó sẽ không phải là yếu tố duy nhất đảm bảo BMW hoàn thành mục tiêu đó.

Tập đoàn BMW hôm nay thông báo rằng họ đang sử dụng "các công nghệ tiên tiến trong nỗ lực cải thiện tính bền vững và tận dụng các lựa chọn mới để bảo tồn tài nguyên và giảm lượng khí thải từ việc sơn thân xe". BMW là nhà sản xuất ô tô đầu tiên sử dụng sơn mờ làm từ công nghệ sinh học thay vì dầu thô tại các nhà máy ở châu Âu.

BMW phát triển sơn thân thiện với môi trường ảnh 2

Hơn nữa, các nhà máy của tập đoàn ở Leipzig, Đức và Rosslyn, Nam Phi đang sử dụng biện pháp chống ăn mòn giúp tăng độ bền của sản phẩm. Điều này có thể thực hiện được nhờ vào việc sử dụng các nguyên liệu thô tái tạo bao gồm chất thải sinh học hoặc chất thải từ các nhà máy xử lý nước thải, là cơ sở của vật liệu tạo nên sơn. Nhờ những đổi mới này, hãng dự báo sẽ cắt giảm được hơn 15.000 tấn khí thải CO2 từ nay đến năm 2030.

Đặc biệt, BMW còn tuyên bố rằng "sơn chống ăn mòn và sơn mờ được sử dụng tại các Nhà máy của Tập đoàn BMW tại Leipzig và Rosslyn về mặt hóa học giống hệt với các loại sơn được sử dụng trước đây, với tất cả các đặc tính giống như sơn phủ thân xe được sản xuất thông thường".

BMW phát triển sơn thân thiện với môi trường ảnh 3

Hai nhà máy này sản xuất trung bình khoảng 250.000 xe mỗi năm, vì vậy việc giảm lượng khí thải tại các địa điểm này là rất quan trọng. Những nỗ lực này dường như đã được đền đáp khi BMW báo cáo kết quả lượng khí thải CO2 đã giảm được 40%.

Nếu tất cả các nhà sản xuất ô tô đều có thể thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường, chẳng hạn như sử dụng lốp trung tính với carbon và phát triển nhiên liệu tổng hợp, họ hoàn toàn có thể sản xuất xe chạy động cơ đốt trong chứ chưa cần thiết phải đẩy mạnh phát triển xe điện ngay lập tức. Tuy nhiên, các nhà lập pháp - đặc biệt là ở châu Âu - dường như chỉ tập trung đẩy mạnh vào xe điện khí hóa mà không xem xét bất kỳ giải pháp thay thế nào khác.

Theo Carbuzz
MỚI - NÓNG