Doanh số bán xe điện lập kỷ lục tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với hàng loạt sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, người tiêu dùng Mỹ đang dần ưa chuộng sử dụng xe điện hơn bao giờ hết.

Một nghiên cứu gần đây của mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp Deloitte cho thấy 69% người Mỹ do dự khi mua xe điện nhưng vẫn có nhiều khả năng mua xe chạy bằng động cơ đốt trong hơn. Tuy nhiên, có vẻ như thái độ đối với xe điện đang dần thay đổi với việc người tiêu dùng Mỹ đang dần chấp nhận cuộc cách mạng chạy bằng pin.

Trong quý đầu tiên năm 2022, lượt đăng ký mua xe điện tại quốc gia này đã tăng 60%. Theo thông tin từ tổ chức dữ liệu Experian, tổng số đăng ký mua xe điện là 158.689 chiếc, lập kỷ lục khi chiếm 4,6% thị phần của phân khúc xe hạng nhẹ. Như thường lệ, Tesla thống trị bảng xếp hạng với 4 mẫu xe xuất hiện trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất. Ngoài ra, Hyundai, KIA, Nissan, Ford và Volkswagen cũng có các sản phẩm lọt vào danh sách. Đặc biệt, Tesla đã đạt tổng cộng 113.882 lượt đăng ký mua xe mới trong quý đầu tiên, tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số bán xe điện lập kỷ lục tại Mỹ ảnh 1

Tesla luôn là thương hiệu có doanh số bán hàng cao nhất trong phân khúc xe điện.

Bên cạnh đó, Niro EV và EV6 đã giúp KIA đảm bảo vị trí thứ hai, với tổng số 8.450 đơn đặt hàng. Thuơng hiệu Hàn Quốc có thể đi sau đối thủ Mỹ một chút, nhưng điều đáng chú ý là kết quả này gần như vượt xa doanh số quý 1 năm 2021 chỉ với 1.011 lượt đăng ký. Đối với Ford, việc sản xuất các mẫu xe như E-Transit, Mustang Mach-E hay F-150 Lightning khiến hãng xe Mỹ có lượt đăng ký mua xe điện tăng 91% và con số này có thể sẽ tiếp tục bứt phá trong quý II khi F-150 Lightning được giao hàng trong thời gian ngắn.

Doanh số bán xe điện lập kỷ lục tại Mỹ ảnh 2

Nhiều sản phẩm EV của Kia đang gây chú ý với khách hàng Mỹ.

Ở những nhà sản xuất khác, Hyundai đã đạt được 6.964 lượt đăng ký. Trong số gần 7.000 xe này, 6.265 chiếc là Ioniq 5. Kona EV và Ioniq lần lượt tỏ ra kém phổ biến hơn khi lần lượt có các lượt đăng ký mua là 685 và 14 xe. Tuy không thành công như KIA, Hyundai vẫn có thể tự hào khi trong quý đầu tiên của năm 2021, chỉ có 2.072 chiếc Hyundai EV được đặt mua.

Tiếp theo trong danh sách là Nissan và Volkswagen. Chiếc xe EV rẻ nhất của Mỹ có tên Nissan Leaf đã thu hút được 4.401 lượt đăng ký trong quý đầu tiên, trong khi 2.926 chiếc Volkswagen ID.4 đã được đặt mua. Ngoài ra, Chevrolet Bolt nổi tiếng một thời đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng về doanh số chủ do các nhà máy ngừng hoạt động. Hiện chỉ có 479 chiếc đã được bán, thấp hơn nhiều khi so với 9.099 lượt đăng ký trong cùng kỳ năm ngoái.

Với những con số này, có vẻ như khách hàng Mỹ đang dần ủng hộ việc sử dụng ô tô điện. Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài phía trước để phổ biến hóa loại phương tiện này do những chiếc ô tô chạy bằng pin vẫn còn đắt đối với đại đa số khách hàng.

Doanh số bán xe điện lập kỷ lục tại Mỹ ảnh 3

Giá xe điện tại Mỹ vẫn còn đắt so với nhiều người.

Theo Carbuzz
MỚI - NÓNG