Triệt phá đường dây sản xuất thuốc giả quy mô lớn

TPO - Các đối tượng sản xuất, tiêu thụ hàng giả là thuốc chữa bệnh, thường xuyên thay đổi địa điểm cất giấu tang vật, chia nhỏ hàng hóa để bán ra thị trường và chỉ tiếp xúc với những đầu mối quen từ trước. Đồng thời, lợi dụng vỏ bọc là sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng che giấu hành vi phạm tội.

Ngày 1/9, trao đổi với Tiền Phong, Thượng tá Nguyễn Bình Hà - Trưởng Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án sản xuất buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh với số lượng lớn, cung cấp cho một số hiệu thuốc tại địa bàn các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc giả quy mô lớn ảnh 1 Số hàng giả là thuốc chữa bệnh mà công an thu giữ.

Theo đó, qua nắm bắt địa bàn, trinh sát Công an thị xã Hoàng Mai phát hiện một đường dây có dấu hiệu phạm tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh. Các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm cất giấu tang vật, chia nhỏ hàng hóa để bán ra thị trường và chỉ tiếp xúc với những đầu mối quen từ trước. Đồng thời, lợi dụng vỏ bọc là sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng che giấu hành vi phạm tội.

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc giả quy mô lớn ảnh 2 Hiện trường vụ việc.

Ngày 21/8, Cảnh sát đã bắt giữ Nguyễn Hữu Tiến (SN 1983), trú tại phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai và Bùi Quý Phúc (SN 1986), trú tại TP Hải Dương, (Hải Dương) về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh. Tang vật tạm giữ là lô hàng gồm: 28 thùng cát tông, bên trong chứa 7.392 lọ thuốc trị ho nhãn hiệu Pharcoter có dấu hiệu làm giả và 86 thùng cát tông chứa nhiều loại thuốc tây, thực phẩm chức năng, khẩu trang y tế đều không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ.

Tại nhà riêng đối tượng Nguyễn Hữu Tiến, cảnh sát tiếp tục thu giữ 15 thùng thuốc mang nhãn hiệu Pharcoter. Tổng số thuốc thu giữ được là 43 thùng cát tông chứa 11.352 lọ thuốc mang nhãn hiệu Pharcoter.

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc giả quy mô lớn ảnh 3 Số hàng giả là thuốc chữa bệnh tiêu thụ tại các hiệu thuốc, các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ.

Các đối tượng khai nhận tại CQĐT, từ khoảng cuối tháng 5/2020, hai đối tượng thống nhất với nhau, Phúc chịu trách nhiệm tìm nguồn hàng còn Tiến chịu trách nhiệm tiêu thụ hàng. Phúc đã thuê in tem nhãn thuốc, mua bao bì, nguyên liệu, tự lên công thức, thành phần thuốc. Cuối cùng gửi cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng để dập thành viên thuốc và đóng bao bì.

Quá trình hoạt động, Bùi Quý Phúc đã giao cho Nguyễn Hữu Tiến 57 thùng cát tông với giá mỗi lọ thuốc là 45.000 đồng (tổng giá trị lô hàng là hơn 700 triệu đồng). Nguyễn Hữu Tiến đã bán loại thuốc trên cho 7 nhà thuốc tại địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Giang và TP Hà Nội với giá 55.000 đồng/lọ.

Mở rộng điều tra, cảnh sát bắt khẩn cấp Vũ Tiến (SN 1986), trú TP Hải Dương. Khám xét cơ sở sản xuất của đối tượng, cảnh sát thu giữ 1 máy nén dập viên thuốc, 1 máy nghiền, 1 máy trộn, 1 máy xát hạt và 1 máy sấy thuốc.

Hiện, chuyên án đang đươc tiếp tục điều tra mở rộng.

MỚI - NÓNG
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ
TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.
Cụm chung cư tại Khu đô thị Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) xuống cấp trong khi nhiều người dân không có nhà ở
Nhiều dự án bất động sản bỏ hoang: Cần chế tài xử phạt nặng với chủ đầu tư
TP - Dù có quy định về thời gian thu hồi nhưng tình trạng dự án nhà xây xong rồi bỏ đó hay đất vàng quây kín bỏ hoang ngày càng nhiều. Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tạo mặt bằng giá mới ở khắp nơi, nhiều người dân không có nhà ở, thì việc các dự án bỏ hoang gây lãng phí lớn cho xã hội. “Góc khuất” này, theo Bộ Xây dựng, đã đến lúc cần vào cuộc xử lý.

Có thể bạn quan tâm