Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 27 tỉ đồng ở Gia Lai

TPO - Công an tỉnh Gia Lai vừa phá đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup 2018, bắt giữ 4 đối tượng liên quan.

Ngày 17/7, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet với giá trị 27 tỉ đồng.

Theo đó, ngày 16/7, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã bắt 4 đối tượng; Nguyễn Trọng Nguyên (SN 1995, tổ 10, phường Tây Sơn, Tp. Pleiku, Gia Lai); Trần Văn Dũng (SN 1971, trú tại tổ 9, phường Yên Đỗ, Tp. Pleiku); Phạm Đức Công (SN 1988, huyện Chư Prông, Gia Lai) và Nguyễn Công Quý (SN 1997, phường Yên Đỗ, Tp. Pleiku) về hành vi đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Trong quá trình bắt giữ các đối tượng, cơ quan điều tra đã thu giữ 109 triệu đồng, 2 máy tính xách tay, dữ liệu giao dịch cá cược, 5 điện thoại di động và nhiều giấy tờ, sổ sách liên quan đến cá độ bóng đá.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 27 tỉ đồng ở Gia Lai ảnh 1

Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá. Ảnh: Báo Gia Lai.

Nguyên và Công khai nhận từ ngày 14/6/2018 khi World Cup 2018 khai mạc, các đối tượng này đã tạo một tài khoản trên một trang web chuyên về cá độ bóng đá. Nguyên và Công chia tài khoản này thành 32 tài khoản con rồi giao cho người khác chơi cá độ bóng đá ăn thua bằng tiền thật qua mạng. Số tiền thắng, thua sau mỗi trận đấu bóng đá được giao dịch bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng hoặc trực tiếp giao nhận.

Qua xác định ban đầu, từ ngày 14/6 đến khi bị bắt, Nguyên và Công đã tổ chức đánh bạc với tổng số tiền 27 tỷ đồng. Các đối tượng Dũng và Quý là đồng phạm trong đường dây cá độ Nguyên.

Vụ việc đang được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiếp tục mở rộng điều

MỚI - NÓNG
Vì sao Bộ Xây dựng bỏ phân loại chung cư mini?
Vì sao Bộ Xây dựng bỏ phân loại chung cư mini?
TPO - Chung cư mini từng được xếp loại trong mục nhà chung cư tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân loại, phân cấp công trình xây dựng do Bộ Xây dựng ban hành kèm Thông tư 12/2012. Tuy nhiên, Thông tư 05/2022 đã bỏ phân loại chung cư mini...
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
TPO - Các chủ đầu tư dự án như Công ty Phú Hoàng Anh, Công ty An Tây, Công ty HD Real... đã xây một số chung cư, nhà phố dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TPHCM. Tuy nhiên, Thanh tra TPHCM chỉ ra, các doanh nghiệp này đã sử dụng sai mục đích, xây dựng không có giấy phép, sử dụng đất sai mục đích, vi phạm hành lang thủy giới.