Triệt phá băng nhóm chế tạo vũ khí quân dụng ở TPHCM

TPO - Ngày 6/11, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TPHCM) cho biết vừa triệt phá đường dây chuyên hoạt động mua bán, sử dụng và chế tạo vũ khí quân dụng quy mô lớn.   

Ngày 6/11, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TPHCM) cho biết vừa triệt phá đường dây chuyên hoạt động mua bán, sử dụng và chế tạo vũ khí quân dụng quy mô lớn.

Theo công an, đường dây này do Nguyễn Hồng Phúc (32 tuổi, quê Vĩnh Long) cầm đầu với mạng lưới hoạt động rộng lớn ở nhiều tỉnh thành như TPHCM, Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang, Bình Phước...

Triệt phá băng nhóm chế tạo vũ khí quân dụng ở TPHCM ảnh 1

Nhiều loại vũ khí quân dụng được băng nhóm chế tạo ra. Ảnh CA.

Đường dây này chế tạo, sử dụng và mua bán vũ khí quân dụng với số lượng lớn với nhiều chủng loại như súng quân dụng, súng tự chế, lựu đạn, thuốc nổ, bình xịt hơi cay,…

Mỗi loại vũ khí được băng nhóm này bán ra ngoài thị trường với đủ mức giá, trong đó các loại súng thì có giá từ 10-30 triệu đồng/khẩu súng.

Triệt phá băng nhóm chế tạo vũ khí quân dụng ở TPHCM ảnh 2

Đối tượng cầm đầu Nguyễn Hồng Phúc. Ảnh CA.

Ngoài việc chế tạo, mua bán và sử dụng vũ khí, băng nhóm của Phúc còn liên quan đến đường dây đòi nợ thuê, mang súng thanh toán nhau nếu có mâu thuẫn.

Hiện Công an TPHCM tiếp tục mở rộng điều tra. 

MỚI - NÓNG
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
TPO - Dù được cải thiện trong những năm gần đây, song năng suất lao động của Việt Nam vẫn thấp hơn đáng kể so với các quốc gia trong khu vực. “Năng suất lao động của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á chỉ cao hơn năng suất lao động của Campuchia (gấp 2,4 lần); Myanmar (1,6 lần); Lào (gấp 1,2 lần)” - Tổng cục Thống kê nhận định.