Triển lãm hình vẽ phác thảo Dế Mèn phiêu lưu ký

Triển lãm hình vẽ phác thảo Dế Mèn phiêu lưu ký
TPO - Ngày 4/4, tại Cafe Align Đường Thành Hà Nội diễn ra triển lãm Concept Art (hình vẽ phác thảo) trưng bày 7 bộ concept của phim hoạt hình 3D Dế mèn phiêu lưu ký và 3 bộ concept cho game Game Street warrior.

Đây là các tác phẩm của 24 học viên Arena Multimedia, trong đó nhiều người là sinh viên yêu thích đồ họa. Thiết kế bộ concept cho phim hoạt hình 3D Dế Mèn phiêu lưu kí là bài tập cá nhân. Các tác giả thiết kế các nhân vật Dế Mèn, Dế Trũi, Xiến Tóc, Dế Choắt, Lão chim Trả, thế giới ao hồ…

Triển lãm hình vẽ phác thảo Dế Mèn phiêu lưu ký ảnh 1 Triển lãm khai mạc chiều 4.4

Mỗi tác giả có những hình dung riêng về những nhân vật bằng chữ của Tô Hoài. Ngay cả ngoại hình của các nhân vật được thể hiện đa dạng và có biểu cảm vui buồn, tức giận, mệt mỏi… phong phú; trang phục, màu sắc đa dạng, không hề bị lặp lại.

Đây cũng là hướng gợi mở cho nền giáo dục Việt Nam – biến những tác phẩm văn học, những bài học lịch sử, những kiến thức học thuộc khô cứng thành các tác phẩm đồ họa sinh động, dễ nhớ.

Còn bộ concept cho game Game Street warrior gồm 12 nhân vật với những đặc điểm về nghề nghiệp đa dạng về tính cách, số phận và kĩ năng, 6 bối cảnh (trong đó 3 tự thiết kế) đặc trưng Việt Nam, thực hiện bộ đồ họa bao gồm Logo game, Poster, Giao diện trang chủ Giao diện menu, Giao diện chọn nhân vật, Giao diện 2 đấu thủ, Giao diện thi đấu...

Bản thiết kế nhân vật gồm đầy đủ các yếu tố: nhân vật ở 3 góc: thẳng - nghiêng-sau; nhân vật ở ít nhất 6 trạng thái: bình thường, tấn thủ thế, 2 tư thế tấn công, tư thế né đòn, tư thế trúng đòn; nhân vật trong trạng thái Skill Combo; chi tiết vũ khí (nếu có); avatar nhân vật (sử dụng cả trong bộ đồ họa.

Triển lãm hình vẽ phác thảo Dế Mèn phiêu lưu ký ảnh 2 Các nhân vật trong "Dế mèn phiêu lưu ký" được thể hiện đa dạng.
Triển lãm hình vẽ phác thảo Dế Mèn phiêu lưu ký ảnh 3

Tại triển lãm, anh Nguyễn Dũng Minh - Giảng viên lớp Concerp Art – Leader phòng vẽ 2D tại 3DArt: chia sẻ: “Concept trong tiếng Anh có nghĩa là khái niệm, Concept Art có thể hiểu nôm na là việc đưa ra những khái niệm bằng hình vẽ, chuyển hóa những ý tưởng thành các yếu tố thị giác, là nghề tạo dung nhan nhân vật, bối cảnh cho thế giới truyện tranh, hoạt hình, game… Đây là khâu đầu tiên trước khi đưa phim, game vào sản xuất.”

Tại buổi triển lãm – trao bằng này có sự góp mặt của những chuyên gia trong ngành: họa sĩ Nguyễn Dũng Minh, KTS Đinh Hải, anh Đinh Việt Phương - giám đốc 3DArt về nghề nghiệp và tuyển dụng. \

Triển lãm hình vẽ phác thảo Dế Mèn phiêu lưu ký ảnh 4 Concept Art còn tương đối mới mẻ đối với nhiều bạn trẻ

Bên cạnh việc học hỏi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, buổi triển lãm – trao bằng Concept Art còn dành tặng những phần quà tặng hấp dẫn do công ty Tứ Gia tài trợ: 02 Bút vẽ Wacom Inkling và hàng trăm phiếu mua hàng giảm giá 10% cho tất cả các bạn đến tham dự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý Ngô cùng đồng nghiệp đến thăm, tặng quà động viên các y bác sỹ BV Dã chiến Củ Chi

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp

TPO - Ngay khi biết tin thành phố cần tình nguyện viên, Lý Ngô là một trong những nghệ sỹ đầu tiên xung phong tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Suốt những ngày giãn cách xã hội, nữ MC, người mẫu 9x cùng đồng nghiệp lên đường đến các điểm trực chốt, bệnh viện để tiếp sức đội ngũ y tế, công an và bà con nơi phong tỏa, cách ly…
Quán cơm 3 ngàn đồng của nhóm Thiện nguyện Tươi sáng là địa chỉ quen thuộc của người nghèo

Chuyện 'người vận chuyển' ở Hội An

TP - Mỗi lần nghe điện thoại có trường hợp F1 cần đưa đi cách ly, anh Minh lại mặc bộ đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và lên đường. Ngày cao điểm, anh vận chuyển cả trăm chuyến chở F1 đến khu cách ly, có những F1 tịnh tiến thành F0.