Có 17 kết quả :

Ra mắt giải thưởng Dế Mèn dành cho thiếu nhi

Ra mắt giải thưởng Dế Mèn dành cho thiếu nhi

Dế Mèn- giải thưởng thường niên dành cho các sáng tác, trình diễn nghệ thuật giải trí xuất sắc "của thiếu nhi" (thiếu nhi là chủ thể sáng tạo) hoặc "vì thiếu nhi" (thiếu nhi là đối tượng phục vụ) vừa được báo Thể thao và Văn hóa công bố. Dế Mèn quan tâm các sản phẩm thuộc tất cả các loại hình nghệ thuật cũ và mới bao gồm cả truyện tranh và trò chơi điện tử- trực tuyến.
Dùng thuổng chặn bắt dế mèn

Dùng thuổng chặn bắt dế mèn

Vào mùa dế mèn sinh sản, mỗi đêm vợ chồng ông Phạm Văn Xuân, ở huyện Ngọc Lặc mang theo xà beng, thuổng săn bắt dế để cải thiện bữa ăn gia đình.
Một triển lãm độc đáo, thú vị

Một triển lãm độc đáo, thú vị

Trong chúng ta, hầu như ai cũng biết chú Dế Mèn. Bạn đọc đã quen với chú, cùng các “chiến hữu” của chú -  những Dế Trũi, Bọ Ngựa, Xiến Tóc, Cào Cào, Châu Chấu… một thế giới loài vật suốt hơn nửa thế kỷ nay. 
Tô Hoài đen trắng của Mai Nam

Tô Hoài đen trắng của Mai Nam

TP - Sầm sập mưa sáng tiễn cụ Tô Hoài. Vậy mà dòng người xếp hàng viếng cứ dài mãi ra. Dài, đông vẫn là cánh văn nghệ sĩ. Quây tụ lại bên sảnh nhà tang, họ đợi giờ truy điệu. Khói thuốc mịt mù trong hơi mưa cùng những câu chuyện không đầu cuối khiến nhà tang mưa bớt u ám.
Nhà văn Tô Hoài (1920-2014) dưới ống kính nhà nhiếp ảnh. Ảnh: Nguyễn Đình Toán

Chuyện nhà Tô Hoài

TP - Những ngày Hà Nội rét đến 6 độ, tôi vào bệnh viện Hữu Nghị thăm nhà văn Tô Hoài. Khi tôi đến, ông đang truyền dịch. Ngỡ ông không nhận ra nhưng khi tôi xưng tên và tên tờ báo Tiền Phong, ông bảo “Vui lắm, vui lắm, du thuyền hồ Tây vui lắm, lại được uống bia, bia ngon lắm …”. Phải một lúc, tôi mới nhớ ra lần kỷ niệm thành lập báo đã rất lâu, có mời một số cộng tác viên thân thiết dự tiệc trên du thuyền hồ Tây. Lần ấy Tô Hoài ngồi cạnh tôi, ông nói chuyện thật dí dỏm.
Nhà văn Tô Hoài ký tặng tại lễ kỷ niệm Dế Mèn phiêu lưu ký tròn 70 tuổi - Ảnh: Tuổi Trẻ

Một kiếp bên trời

TPO - Chiều chiều (và trước đó Cát bụi chân ai) vậy là nằm trong cùng một dòng chảy đặc biệt của văn chương thế giới thế kỷ, "không nỗi đau nào riêng của ai".
Nhà văn Tô Hoài.

Nhà văn Tô Hoài qua đời ở tuổi 95

TPO - Tác giả của tập truyện 'gối đầu giường' với biết bao nhiêu thế hệ độc giả 'Dế mèn phiêu lưu ký' đã qua đời sáng nay, 6/7/2014 tại nhà riêng ở Hà Nội, hưởng thọ 95 tuổi.
Dế Mèn phiêu lưu đến bao giờ?

Dế Mèn phiêu lưu đến bao giờ?

TP - Dế Mèn phiêu lưu ký của Tô Hoài là tác phẩm đi cùng một thời đại. Nhà thơ Bằng Việt từng nói: “Những người sinh năm 1941 (cùng năm với Dế Mèn) như chúng tôi có thể coi là Thế hệ Dế Mèn”.