Triển lãm bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Bắc Kạn

Họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bắc Kạn
Họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bắc Kạn
TPO - Sáng 15/12, Bộ TT&TT cùng UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bắc Kạn (1/1/1997 - 1/1/2017).  

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Phạm Duy Hưng, Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bắc Kạn là sự kiện chính trị quan trọng, sự kiện văn hóa có ý nghĩa to lớn đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn.

Trong dịp này có nhiều hoạt động diễn ra tại tỉnh Bắc Kạn như: kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất; Hội thảo khoa học cấp tỉnh “Bắc Kạn - 20 năm chặng đường phấn đấu và phát triển; Triển lãm ảnh “Bắc Kạn - 20 năm xây dựng và phát triển”...

Đặc biệt, vào dịp này tại Bắc Kạn còn tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam -Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế.

Với nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế.

Triển lãm gồm các nhóm tư liệu chính như: Phiên bản của các văn bản Hán – Nôm, văn bản Việt Ngữ và pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương, ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm còn một số tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Cùng với đó là bộ sưu tập gồm 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa do Việt Nam, phương Tây công bố từ thế kỷ XVII đến nay cũng được trưng bày tại đây.

Ngày 6/11/1996, Quốc hội khóa 9 kỳ họp thứ 10 đã phê chuẩn việc chia tỉnh Bắc Thái thành 2 tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn. Ngày 1/1/1997, tỉnh Bắc Kạn chính thức được  tái lập và đi vào hoạt động, đây là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu và sự khởi đầu mới của Bắc Kạn trên con đường xây dựng và phát triển.

Sau 20 năm từ một tỉnh khó khăn, kinh tế chậm phát triển, Bắc Kạn đã có sự đổi thay, chuyển mình vươn lên. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 20 năm qua tăng 11,5%/năm, thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt 1.280 USD, tăng gần 15 lần so với năm 1997...

MỚI - NÓNG
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
TPO - Việc tuyển dụng nhằm thu hút, tạo nguồn công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm để bổ sung, tăng cường cho các vụ, cục thuộc Văn phòng Chính phủ.