Căn cứ Kế hoạch số 123/KH-VYTCC ngày 26/6/2018 của Viện Y tế Công cộng thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai chương trình kiểm nghiệm an toàn thực phẩm theo nhiệm vụ đặc thù của Bộ Y tế năm 2018.
Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tây Ninh phối hợp với Viện Y tế Công cộng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đào tạo tại Tỉnh một lớp lấy mẫu thực phẩm theo Thông tư 14/2011/TT-BYT cho hơn 50 học viên là cán bộcông chức, viên chức ngành y tế,trực tiếp tham gia công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và giám sát mối nguy trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Nội dung được tổ chức giảng dạy gồm giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, giới thiệu về thông tư 14/2011/TT-BYT, đồng thời đào tạo và hướng dẫn phương pháp lấy mẫu trong công tác thanh tra, kiểm tra hậu kiểm và cấp chứng chỉ lấy mẫu thực phẩm theo quy định.