Tri ân trên quê hương Đại tướng

Tri ân trên quê hương Đại tướng
TP - Thông qua báo Tiền Phong, Công ty CP sữa Việt Nam - Vinamilk về cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 tại bốn tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An và Thanh Hóa.

> Về An Xá thăm nhà Bác Giáp
> Hàng chục ngàn người xếp hàng thẳng tắp chờ viếng Đại tướng

Ngày 12/10, đoàn công tác xã hội của Vinamilk và báo Tiền Phong đã về đến Quảng Bình. Tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, đoàn đã tặng 100 suất quà bằng tiền mặt cho bà con ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy - nơi chôn rau cắt rốn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chia sẻ với những thiệt hại trong bão và mất mát to lớn của nhân dân Lộc Thủy khi người con kiệt xuất của quê hương và dân tộc ra đi về cõi vĩnh hằng, ông Trần Minh Văn, Phó Tổng Giám đốc Cty CP sữa Việt Nam- Vinamilk mong muốn, món quà nhỏ này sẽ giúp bà con sớm vượt qua khó khăn trước mắt, cũng như nỗi đau thương vô hạn.

Rời Lệ Thủy, đoàn công tác xã hội đã về vùng cồn nổi trên sông Gianh của huyện Quảng Trạch để chia sẻ những mất mát của bà con nơi đây. Vùng cồn nổi của huyện Quảng Trạch có 10 thôn, thuộc 6 xã vùng nam Quảng Trạch.

Nơi đây cuộc sống người dân vốn khó khăn do cách trở đò giang, nay lại bị cơn bão số 10 tàn phá khiến người dân gần như kiệt quệ. Tại đây đoàn đã trao 450 suất quà bằng tiền mặt 1 triệu đồng và 50 suất quà 2 triệu đồng cho những gia đình có người chết và nhà sập.

Cầm món quà trên tay, nhiều người dân đã không nén nổi xúc động, cảm ơn đoàn công tác xã hội và cho biết sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích, khắc phục hậu quả trước mắt để ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Thanh Tú, Chánh văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Vinamilk cho biết: “Đây là số tiền đóng góp một ngày lương của toàn thể CB-CNV trong Công ty Vinamilk. Ngay sau khi cơn bão số 10 hoành hành tại các tỉnh bắc Trung bộ, Ban lãnh đạo và Công đoàn công ty đã phát động toàn thể người lao động trong công ty đóng góp, ủng hộ người dân bị thiên tai, lũ lụt và chỉ trong thời gian 3 ngày đã quyên góp được số tiền kể trên”.

Ông Tú cũng nói thêm: “Ngoài hiệu quả về sản xuất kinh doanh, Vinamilk luôn quan tâm về hiệu quả đóng góp cho xã hội”. Trong những năm qua, thông qua báo Tiền Phong, CB-CNV Vinamilk cũng dành nhiều tỷ đồng ủng hộ, hỗ trợ góp phần giúp đồng bào vùng bão lũ các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên vượt qua khó khăn, mất mát.

Hằng năm Vinamilk dành nhiều tỷ đồng cho công tác xã hội từ thiện và phát triển cộng đồng, đặc biệt là đóng góp, xây dựng Qũy sữa Vươn cao Việt Nam, Qũy 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Qũy học bổng Vinamilk-Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam…

Ông Trần Thanh Lâm - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong nói: “Báo Tiền Phong luôn hướng về cộng đồng và thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện, chia sẻ, hỗ trợ người dân gặp khó khăn, thiên tai, hoạn nạn… Ngay khi cơn bão số 10 diễn ra, báo Tiền Phong cũng đã kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của toàn xã hội để cùng hướng về miền Trung ruột thịt.

Thông qua báo Tiền Phong, rất nhiều đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã kịp thời ủng hộ đồng bào bị bão lũ, trong đó phải kể đến sự đóng góp, ủng hộ nhiệt tình, thiết thực của Công ty Vinamilk. Báo Tiền Phong sẽ sát cánh cùng Vinamilk cũng như các nhà hảo tâm nhằm kịp thời chia sẻ, góp phần giải quyết khó khăn, mất mát cho đồng bào vùng lũ”.

Trước đó, đoàn công tác xã hội của Vinamilk và báo Tiền Phong đã đến ngôi nhà thời thơ ấu viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và dự lễ truy điệu Đại tướng tại hội trường lớn của UBND tỉnh Quảng Bình.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.