Trên 99% thí sinh đến làm thủ tục thi THPT quốc gia

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội chiều 26/6 - Như Ý
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội chiều 26/6 - Như Ý
TPO - Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, Tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi trên toàn quốc là 879.742, đạt tỷ lệ 99,17%.

Báo cáo chiều tối qua của Bộ GD&ĐT cho biết, có 887.104 thí sinh đăng ký dự thi. Tổng số điểm thi là 1980, tổng số phòng thi là 38.050 và số cán bộ, giảng viên ĐH, CĐ làm công coi thi, giám sát là trên 50.000 người đến từ 220 trường ĐH, CĐ.

Theo Quy chế, các thí sinh còn được tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi vào trước 7 giờ 00 phút sáng ngày 25/6/2019. Đánh giá chung tình hình làm thủ tục dự thi, Bộ GD&ĐT khẳng định buổi làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Quy chế; Thời tiết và giao thông nhìn chung thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục dự thi.

Ngày mai, thí sinh sẽ thi hai môn là Ngữ văn (buổi sáng), thời gian làm bài 120 phút, môn Toán (buổi chiều) với thời gian làm bài là 90 phút.

Sau những sai phạm nghiêm trọng trong chấm thi THPT quốc gia năm ngoái ở một số địa phương, Bộ GD&ĐT đã sửa quy chế thi, giao vai trò chủ trì chấm thi trắc nghiệm cho các trường ĐH thay vì các sở GD&ĐT như các năm trước. Sở GD&ĐT địa phương chịu trách nhiệm chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, tài chính; hệ thống máy tính, máy quét ảnh và các thiết bị phụ trợ đáp ứng các yêu cầu theo hướng dẫn hằng năm của Bộ, phối hợp lực lượng công an, bảo vệ đảm bảo an ninh, an toàn cho việc chấm thi.

Trưởng ban chấm thi trắc nghiệm do lãnh đạo trường ĐH đảm nhiệm. Các phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đều phải được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng do Bộ cung cấp.

MỚI - NÓNG