Trên 1 triệu du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ

Trên 1 triệu du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ
TPO - Đường hoa Nguyễn Huệ- TPHCM thu hút trên 1 triệu du khách tham quan, thưởng ngoạn trong 7 ngày Tết Nguyên đán.
  • Theo thông tin từ Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, trong 7 ngày mở cửa (từ 28 tháng Chạp đến hết Mùng 4 Tết), Đường hoa Nguyễn Huệ đã thu hút trên 1 triệu du khách tới tham quan, thưởng ngoạn. Đặc biệt trong đêm 30 tết, đã có trên hơn 10 ngàn du khách đến Đường hoa để đón Giao thừa và xem pháo hoa. Như vậy so với cùng kỳ năm trước, năm nay Đường hoa vẫn duy trì số lượt khách tương đương.
  •  
Trên 1 triệu du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ ảnh 1 Du khách luôn tấp nập tại đường hoa 

Năm nay, với 230 ngàn chậu hoa cùng các tiểu cảnh được các nghệ nhân thiết kế đường hoa mang đậm bản sắc của văn hóa truyền thống nhưng vẫn gắn liền với nhiều thông điệp của thời đại như: Bảo vệ môi trường, khát vọng vươn lên hướng tới một thành phố văn minh hiện đại, hiếu khách... 

Trên 1 triệu du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ ảnh 2 Các tiểu cảnh, đại cảnh tại Đường hoa  
Các đại cảnh, tiểu cảnh với hàng trăm loài hoa và 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, sắc màu tươi vui, thể hiện sự thông minh, linh hoạt, đoàn kết, tinh thần lạc quan, yêu đời, hạnh phúc đầm ấm, được bố cục trải dài khắp trục đường Nguyễn Huệ dài gần 700m. Nhiều mô hình được xây dựng từ những kết cấu đơn giản, gần gũi với thiên nhiên, cho đến các kỹ thuật sắp đặt dày tính hiện đại, sinh động nên thu hút du khách thưởng lãm, chụp ảnh lưu niệm. 
Trên 1 triệu du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ ảnh 3 Du khách trên Đường sách Xuân

 Bên cạnh đường hoa, Lễ hội Đường sách Xuân Canh Tý 2020 với chủ đề Điều diệu kỳ từ sách thu hút trên 800 ngàn lượt du khách đến với sách, thưởng lãm hơn 60.000 đầu sách đa dạng. Tổng doanh thu từ Đường sách Xuân Canh Tý ước đạt hơn 3,6 tỷ đồng. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.