Trẻ thông minh có 12 đặc điểm “độc”

Trẻ thông minh có 12 đặc điểm “độc”
Các nhà nghiên cứu đã tổng hợp và tìm ra 12 tính cách đặc trưng cho thấy một đứa bé có tố chất thông minh.

Để giúp phần lớn các bậc cha mẹ thỏa mãn trí tò mò về não bộ trẻ, các nhà khoa học đã tổng hợp dựa trên cơ sở nhiều năm nghiên cứu để tìm ra 22 đặc điểm của một em bé thông minh “từ trong trứng nước”. Mẹ cùng đếm xem bé nhà mình có sở hữu biểu hiện nào không nhé!

1. Một khi đang lắng nghe, quan sát, hoặc làm điều gì đó, bé sẽ vô cùng tập trung. Thậm chí mải nghe bố mẹ nói chuyện đến quên cả ăn. Cha mẹ của những em bé thông minh hay thấy con mình nói “Con không nghe thấy mẹ gọi” khi bé đang tập trung vào một món đồ nào đó.

2. Thường xuyên hoạt động, rất khó để giữ yên lặng. Ví dụ, bé sẽ hay nói “Con đang suy nghĩ, con không thể ngồi yên được”.

3. Hay cố nói với mẹ những câu ẩn dụ, khó hiểu, lắt léo.

4. Rất thích hỏi “tại sao”

5. Quan sát vô cùng tỉ mỉ. Ví dụ như “Mẹ ơi cánh cửa này có đến 15 khe nhỏ”

6. Luôn thích nói phát hiện của mình cho mọi người nghe.

7. Thích tạo ra mối liên hệ giữa hai vật tưởng như không liên quan. Ví dụ “Con thấy cái mũ này giống hình đĩa bay”.

8. Thích được áp dụng ý tưởng mới vào thực tế. Ví dụ như bé muốn chiên trứng với pho mát thay vì hành lá như bình thường. Và sẽ yêu cầu mẹ làm thế

9. Trí tò mò cao và luôn muốn tìm hiểu. Ví dụ, bé muốn biết sau cơn mưa, lũ kiến sẽ như thế nào. Và ngồi chờ để quan sát.

10. Thích làm các thí nghiệm (hoặc với trẻ nhỏ, mẹ có thể coi đó là các trò nghịch ngợm)

11 Thích sự thật và luôn tìm kiếm sự thật. Nếu mẹ kể cho bé một câu chuyện cổ tích, có thể bé sẽ nói “chuyện cổ tích không đúng”.

12. Dũng cảm đưa ra các ý tưởng mới, có thể đôi khi kỳ quặc. Ví dụ như “con nghĩ trẻ con phải được đi bầu cử”.

Theo Theo Khám phá
MỚI - NÓNG
Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?
Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?
TPO - Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn, với người đến hoặc về Hà Nội không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, chỉ thực hiện xét nghiệm với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng phong toả và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Có thể bạn quan tâm

Những vết bầm tím của bé gái bị đánh ở lớp mầm non đăng tải trên mạng xã hội.

Trẻ 3 tuổi hung hăng đánh bạn do học trên tivi, điện thoại?

TPO - Hình ảnh bé trai đạp vào đầu, lưng, đánh vào mặt một bé gái 2 tuổi ở nhóm trẻ Vân Vũ, huyện Việt Yên (Bắc Giang) khiến người xem khá sốc. Chuyên gia tâm lý cho rằng, có thể việc thay đổi môi trường của trẻ cũng như thường xuyên cho trẻ xem tivi, điện thoại có thể khiến trẻ hung tính hơn.