Trầy trật đặt chỗ tàu Tết qua mạng

Trầy trật đặt chỗ tàu Tết qua mạng
TP - Sáng 15-11, các tiệm net trước cổng Ký túc xá trường Đại học Quốc gia TPHCM (Thủ Đức, TPHCM) không còn chỗ trống. Nhiều sinh viên xin nghỉ học một buổi tranh thủ vào mạng đặt chỗ tàu Tết.

Tiệm Net @ có trên 50 máy. Theo lời anh Hải, chủ tiệm, đến 9 giờ 30 sáng 15-11, vẫn chưa có người nào đặt chỗ thành công dù đã loay hoay suốt nhiều giờ đồng hồ. Ban đầu, khi truy cập vào website www.vetau.com.vn, hệ thống báo máy chủ quá tải.

Hơn một tiếng sau, các truy cập của khách hàng được chuyển hướng tới trang http://vetau.com.vn/papes/loi.htm kèm theo thông báo “Trang bạn thực hiện đang bị lỗi, xin quý khách vui lòng liên hệ với ban quản trị website”.

Anh Hoàng Văn Hùng (công nhân Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM) cho biết xin nghỉ làm để vào mạng đăng ký mua vé tàu cho cả nhóm 4 người cùng quê (Trực Ninh, Nam Định). Anh Hùng đã nhiều lần truy cập thành công nhưng đến lúc “Đặt chỗ” thì máy ngưng. Sốt ruột, anh cùng hàng trăm hành khách kéo ra ga Sài Gòn.

Tại nhà ga, chị Trần Thị Thảo Ly (quận 3, TPHCM) đặt được một vé từ Sài Gòn đi Vinh vào ngày 19-1-2012 nhưng đến khi nhấp chuột xác nhận mua vé thì mạng treo khiến chị ức đến phát khóc. Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Ga Sài Gòn, thừa nhận lúc cao điểm, chính ông cũng không thể truy cập vào trang web www.vetau.com.vn.

Giải thích sự cố trên, ông Vũ Tá Tùng, Tổng giám đốc Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn (KSG), cho biết đường truyền của hệ thống có thể phục vụ 10.000 người cùng lúc. Trước 8 giờ sáng, hệ thống hoạt động bình thường vì số lượng truy cập chỉ khoảng 3.000 người. Sau khi hệ thống bắt đầu nhận đặt chỗ, lượng truy cập tăng cao gấp 10 lần làm hạn chế tốc độ truy cập. Do đó, số phiếu đặt chỗ của khách hàng thành công rất ít. Đến 10 giờ 45, hệ thống hoạt động trở lại bình thường.

Trong tổng số 60.000 vé tàu phân phối qua hệ thống www.vetau.com.vn, đợt đầu tiên sẽ bán khoảng 45.000 vé vì nhu cầu của hành khách đi tàu dịp tết chủ yếu tập trung các hành trình dài Nam - Bắc. Theo số liệu KSG, tính đến 15 giờ hôm qua, 19.879 vé tàu Tết đã có người đặt mua. Theo kế hoạch, hôm nay (16-11), KSG đưa lên hệ thống khoảng 15.000 chỗ đi các ga từ Đông Hà đến Hà Nội trong các ngày cao điểm giáp Tết Nhâm Thìn để hành khách tiếp tục vào mạng đặt mua. Từ 22-11, KSG sẽ bán vé tàu đi các ga từ Huế trở vào.

Cò vé tung hoành

Sáng 15-11, vừa ra khỏi cổng Ga Sài Gòn, PV bị 4 cò vé vây chặt rồi ra sức mời mọc mua vé tàu Tết. Một cò thẳng thừng ra giá: Vé ngồi mềm đi Hà Nội ngày 19-1 là 1,5 triệu đồng, cộng thêm phí mua giùm 300.000 đồng/vé. Nếu đồng ý, hành khách đặt trước 150-200.000 đồng và giao bản sao chứng minh nhân dân cho cò mua giùm.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…