Trao quà cho cựu TNXP và học sinh nghèo học giỏi Yên Bái

Đại diện các đơn vị tổ chức trao quà cho cựu TNXP
Đại diện các đơn vị tổ chức trao quà cho cựu TNXP
Sáng 26/9, Ngân hàng Quân đội (MB), Cty Ajinomoto Việt Nam, báo Tiền Phong phối hợp với  Tỉnh Đoàn Yên Bái,  Hội cựu Thanh niên Xung phong tỉnh Yên Bái và Huyện Đoàn Văn Yên tổ chức lễ trao quà cho 6 cựu thanh niên xung phong và trao học bổng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện Văn Yên (mỗi suất 1 triệu đồng).

Những suất quà nằm trong chương trình trao 1.000 phần quà tổng cộng 1 tỷ đồng cho cựu TNXP cả nước do báo Tiền Phong khởi xướng, Ngân hàng Quân đội tài trợ toàn bộ kinh phí và chương trình học bổng Ajinomoto do Cty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với báo Tiền Phong thực hiện trong nhiều năm qua. 

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong ôn lại với các em nhỏ về lịch sử, vai trò, những chiến công oanh liệt và đóng góp to lớn của TNXP qua các thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khẳng định thế hệ trẻ sẽ mãi mãi không quên những đóng góp to lớn của TNXP và các thế hệ đi trước, đồng thời nhấn mạnh lễ trao quà tuy từ hai chương trình và hai nhà tài trợ khác nhau, nhưng sự có mặt của các cô, bác cựu TNXP và các em học sinh nhỏ tuổi đại diện cho hai thế hệ trong cùng một buổi lễ đã làm tăng rất nhiều ý nghĩa của chương trình.

Trao quà cho cựu TNXP và học sinh nghèo học giỏi Yên Bái ảnh 1

Đại diện báo Tiền Phong thay mặt CtyAjinomoto trao quà cho học sinh Yên Bái. 

Thay mặt tuổi trẻ tỉnh Yên Bái nói lời cảm ơn các nhà tài trợ MB, Ajinomoto Việt Nam và các đơn vị tham gia tổ chức, anh Nông Việt Yên, Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái nói đây là những món quà rất giàu ý nghĩa gửi tới các cựu TNXP, các học sinh nghèo vượt khó, động viên các cô bác và các em nỗ lực trong cuộc sống và trong học tập, và cũng là lời nhắn nhủ của cộng đồng xã hội và các nhà tài trợ quan tâm hơn nữa đến các đối tượng chính sách.

Trao quà cho cựu TNXP và học sinh nghèo học giỏi Yên Bái ảnh 2 Niềm vui nhận quà.

Một ngày trước đó, các đơn vị cũng đã phối hợp trao 22 suất quà cho cựu TNXP một số huyện, thị khác của tỉnh Yên Bái.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.
Cầu Hoàng Văn Thụ nối trung tâm thành phố Hải Phòng với trung tâm hành chính công và khu đô thị Bắc sông Cấm

Công bố báo cáo PAPI: Vẫn còn 'bôi trơn'

TP - Đánh giá kiểm soát tham nhũng trong khu vực công có chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, song theo "Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và hành chính Công cấp tỉnh (PAPI)" năm 2020, tỷ lệ người dân phải trả chi phí ngoài quy định để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếp tục gia tăng, bởi có đến hơn 32% số người được hỏi cho biết phải “bôi trơn”, “lót tay”.