Trao Huân chương Hồ Chí Minh cho 2 nguyên Phó Thủ tướng

Chiều 29/9, Chính phủ đã tổ chức Lễ trao Huân chương Hồ Chí Minh cho đồng chí Trương Vĩnh Trọng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.
Trao Huân chương Hồ Chí Minh cho 2 nguyên Phó Thủ tướng ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng đồng chí Trương Vĩnh Trọng, đồng chí Phạm Gia Khiêm được nhận phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và nhân dân trao tặng. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; các Phó Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Chính phủ tham dự buổi lễ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng đồng chí Trương Vĩnh Trọng, đồng chí Phạm Gia Khiêm được nhận phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và nhân dân trao tặng; khẳng định đây là sự ghi nhận, đánh giá công lao và những đóng góp to lớn của 2 đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.

Thay mặt Chính  phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao và bày tỏ cảm ơn 2 đồng chí trong thời gian công tác tại Chính phủ đã có những đóng góp to lớn vào hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ; mong muốn các đồng chí tiếp tục có những ý kiến đóng góp tâm huyết đối với các hoạt động của Chính phủ, cũng như hoạt động lãnh đạo chung của Đảng và Nhà nước.

“Chính phủ hứa sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp, ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém trong quản lý điều hành, phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giầu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc đồng chí Trương Vĩnh  Trọng, đồng chí Phạm Gia Khiêm và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp những điều tốt lành trong cuộc sống. 

Trao Huân chương Hồ Chí Minh cho 2 nguyên Phó Thủ tướng ảnh 2 Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc chia vui với các đồng chí: Phạm Gia Khiêm, Trương Vĩnh Trọng. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đồng chí Phạm Gia Khiêm bày tỏ xúc động, cảm ơn tình cảm của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà  nước; cho rằng việc bản thân mình và đồng chí Trương Vĩnh Trọng được nhận Huân chương Hồ Chí Minh là một vinh dự rất lớn đối với bản thân và gia đình; là ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với sự đóng góp của các đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.

Đồng chí Phạm Gia Khiêm chúc Chính phủ tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, dân chủ, thực hiện tốt trọng trách được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đồng chí Trương Vĩnh Trọng sinh ngày 11/11/1942 tại Bến Tre; là Ủy viên Trung ương Đảng (từ khóa VI đến khóa X), Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX, X); Ủy viên Bộ Chính trị (khóa X); Phó Thủ tướng Chính phủ (từ tháng 4/2006 đến tháng 7/2011); là đại biểu Quốc hội khóa VIII, khóa XI.

Đồng chí đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng: Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất; Huân chương Quyết thắng hạng Nhất; Huân chương Độc lập hạng Ba; Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Phạm Gia Khiêm sinh ngày 6/8/1944, tại Hà Nội; là Ủy viên Trung ương Đảng (từ khóa VIII đến khóa X); Ủy viên Bộ Chính trị (khóa X); Phó Thủ tướng Chính phủ (từ tháng 10/1997 đến tháng 7/2011); là đại biểu Quốc hội khóa X, XI, XII.

Đồng chí đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng: Huân chương Lao động hạng Nhất, và nhiều Huy chương, Bằng khen khác; Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Theo Nguyễn Hoàng
Theo Chinhphu.vn
MỚI - NÓNG