Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, con em gia đình ngư dân khó khăn

Bà Trương Mỹ Hoa trao tặng học bổng cho các cháu học sinh. Ảnh: Trương Định
Bà Trương Mỹ Hoa trao tặng học bổng cho các cháu học sinh. Ảnh: Trương Định
TPO - Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trao tặng 110 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, con em các gia đình ngư dân khó khăn của tỉnh Bình Định.

Ngày 24/11, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Định phối hợp Văn phòng phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao học bổng năm học 2020 - 2021 cho các học sinh.

Dự chương trình có bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; cùng lãnh đạo sở, ngành tỉnh Bình Định.

Bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ, năm nay, trong tình hình khó khăn chung của miền Trung do bão lũ, thời tiết hết sức khắc nghiệt, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, trong đó có ảnh hưởng đến việc học tập của các cháu học sinh, Quỹ quyết định đi trao học bổng sớm hơn thông lệ để các cháu có điều kiện vượt qua khó khăn.

“Học bổng tuy có số tiền không lớn nhưng tình nghĩa rất lớn, muốn chia sẻ một phần nào đó khó khăn, quan trọng nhất là động viên tinh thần cho các cháu để các cháu hiểu rằng xung quanh vẫn còn rất nhiều tấm lòng chăm lo, quan tâm, động viên các cháu vượt qua khó khăn. Mong các cháu nỗ lực học tập, rèn luyện tốt để trở thành con ngoan trò giỏi không phụ lòng mọi người”, bà Hoa chia sẻ.

Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, con em gia đình ngư dân khó khăn ảnh 1 Anh Hà Duy Trung - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định trao tặng học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Trương Định
Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, con em gia đình ngư dân khó khăn ảnh 2

110 suất học bổng được trao cho các em học sinh dân tộc thiểu số, con em các gia đình ngư dân khó khăn của tỉnh Bình Định. Ảnh: Trương Định

Theo đó, chương trình Quỹ học bổng Vừ A Dính tiếp tục quan tâm dành tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi trong tỉnh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và quà tặng dành cho học sinh tại các huyện Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão, Tây Sơn, Phù Cát và Hoài Ân.

Năm nay, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng quyết định trao tặng 60 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh là con em các gia đình ngư dân khó khăn có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện của các huyện Phù Cát, Phù Mỹ, thị xã Hoài Nhơn và TP Quy Nhơn.

Dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng trao tặng 1 máy phát điện trị giá 20 triệu đồng cho trường Tiểu học Canh Liên (huyện Vân Canh, Bình Định). Cũng tại chương trình, Sở GD&ĐT Bình Định trao tặng 400 quyển vở cho các em học sinh tại trường Tiểu học Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh) và Tiểu học Ân Hảo Đông (huyện Hoài Ân).

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...