Trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quân

Trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quân
TP - Tối 18/5, tại Học viện Hậu cần, Tổng cục Chính trị tổ chức lễ tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ Sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 14, với sự tham dự của lãnh đạo, đại biểu Tổng cục Chính trị, T.Ư Đoàn, các tập thể và cá nhân xuất sắc được vinh danh lần này.

Theo Trung tướng Đào Duy Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng TTST trong Quân đội, từ hiệu ứng các phong trào thi đua “Thanh niên Quân đội vươn tới những đỉnh cao” và “Thanh niên Quân đội tiến quân vào khoa học và công nghệ”, gần 300 công trình, sáng kiến tham gia Giải thưởng lần này đã đề cập đến các lĩnh vực khoa học khá phong phú, đa dạng, nhiều công trình nghiên cứu công phu, đề xuất những giải pháp kỹ thuật tiên tiến, ứng dụng công nghệ mới như số hóa, sinh học, vật liệu mới kết hợp ứng dụng những thành quả khoa học công nghệ hiện đại trên thế giới, mang lại kết quả tốt trong hoạt động quân sự và kinh tế xã hội.


Trong dịp này, Hội đồng Giải thưởng TTST trong Quân đội đã tặng Bằng khen cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc, trao 17 giải Nhất, 30 giải Nhì, 48 giải Ba và 71 giải Khuyến khích.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa

Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa

TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.