Thẩm định kết quả Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quân

Thẩm định kết quả Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quân
TP - Sáng 8/5, tại Hà Nội, diễn ra hội nghị thẩm định kết quả Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 14, với sự tham gia của lãnh đạo, đại diện các cơ quan liên quan cùng một số tập thể, cá nhân có các công trình, sáng kiến.

Chủ trì hội nghị, Trung tướng Đào Duy Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng TTST trong Quân đội, cho biết, điểm nhấn của giải thưởng lần này là các tác giả, đầu mối, thành phần đơn vị cũng như đề tài tham gia đã mở rộng hơn trước.

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác nghiệm thu các công trình, sáng kiến trước khi xét duyệt giải thưởng; mở rộng thêm thành phần tham dự hội nghị thẩm định gồm lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, cá nhân có công trình, sáng kiến được báo cáo trước Hội đồng Giải thưởng; xem xét các cơ chế phù hợp, đảm bảo nguồn lực hỗ trợ cho các công trình, sáng kiến nhằm động viên, khuyến khích cán bộ, ĐVTN toàn quân phát huy trí tuệ phục vụ yêu cầu hiện đại hóa quân đội và bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, có 166 trên tổng số 285 công trình, sáng kiến đã được các hội đồng khoa học chuyên ngành trong quân đội đề xuất trao giải lần này. Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 18/5, tại Học viện Hậu cần. 

MỚI - NÓNG
Ngay lần đầu tham dự Futsal World Cup tại Colombia, thày trò HLV Bruno Formoso đã gây tiếng vang lớn khi vào đến vòng 1/8 cùng danh hiệu Fairplay
Phía sau hào quang của futsal Việt Nam (kỳ 1): Chưa đầu tư đúng mức
TP - Dừng bước ở vòng 1/8 trước đương kim Á quân World Cup Nga, nhưng màn trình diễn kiên cường của Futsal Việt Nam đã tạo ra những hiệu ứng vô cùng tốt. Trang chủ FIFA dùng cụm từ “ngẩng cao đầu” khi nói về thầy trò HLV Phạm Minh Giang. Tuy nhiên, thành tích ấy không thể khiến môn thể thao vua trong không gian hẹp của Việt Nam quên đi thực tế buồn: Chưa được đầu tư đúng mức.

Có thể bạn quan tâm

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia. 
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.