Thẩm định kết quả Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quân

Thẩm định kết quả Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quân
TP - Sáng 8/5, tại Hà Nội, diễn ra hội nghị thẩm định kết quả Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 14, với sự tham gia của lãnh đạo, đại diện các cơ quan liên quan cùng một số tập thể, cá nhân có các công trình, sáng kiến.

Chủ trì hội nghị, Trung tướng Đào Duy Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng TTST trong Quân đội, cho biết, điểm nhấn của giải thưởng lần này là các tác giả, đầu mối, thành phần đơn vị cũng như đề tài tham gia đã mở rộng hơn trước.

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác nghiệm thu các công trình, sáng kiến trước khi xét duyệt giải thưởng; mở rộng thêm thành phần tham dự hội nghị thẩm định gồm lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, cá nhân có công trình, sáng kiến được báo cáo trước Hội đồng Giải thưởng; xem xét các cơ chế phù hợp, đảm bảo nguồn lực hỗ trợ cho các công trình, sáng kiến nhằm động viên, khuyến khích cán bộ, ĐVTN toàn quân phát huy trí tuệ phục vụ yêu cầu hiện đại hóa quân đội và bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, có 166 trên tổng số 285 công trình, sáng kiến đã được các hội đồng khoa học chuyên ngành trong quân đội đề xuất trao giải lần này. Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 18/5, tại Học viện Hậu cần. 

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.