Trao giải cuộc thi Phòng chống bệnh tật học đường

Giải Nhất cuộc thi được trao cho em Nguyễn Tiến Anh học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
Giải Nhất cuộc thi được trao cho em Nguyễn Tiến Anh học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
TPO - Ngày 14/1, tại trường Tiểu học Khương Thượng (Hà Nội), Hội đồng Đội TƯ phối hợp với Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Phòng chống bệnh tật trong học đường” với chủ đề  “Phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh chân tay miệng”.

Cuộc thi nhằm  tăng cường công tác tuyên truyền , vận động, phổ biến kiến thức, nâng cao ý thức của tổ chức Đội và đội viên, thiên niên, nhi đồng trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, bệnh liên qua đến sinh dưỡng trong trường học.

Tới dự lễ Tổng kết và trao giải, có sự góp mặt của đ/c  Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ; đ/c Nguyễn Phú Trường, Ủy viên BTVTƯ Đoàn, Trưởng ban Công tác thiếu nhi TƯ Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội TƯ cùng đại diện các sở ban ngành, đoàn thể, ngành Y tế tham dự.

Đầu tháng 11/2015, Hội đồng Đội TƯ đã phối hợp cùng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Phòng chống bệnh tật trong học đường” cho học sinh tiểu học trong toàn quốc. Sau hơn một tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được hơn 2 triệu bài thi của các em thiếu nhi cả nước. Trong đó, nhiều tỉnh và thành phố có số lượng bài thi trên 20 nghìn bài như: Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh…

Qua xét duyệt, BTC đã lựa chọn và quyết định trao 106 giải cá nhân cho các em thiếu nhi có bài viết xuất sắc nhất. Trong đó, 1 giải nhất thuộc về Nguyễn Tiến Anh học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư (Thái Bình); 2 giải nhì trao cho Nguyễn Minh Anh lớp 3A trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Hải Phòng) và Nguyễn Mai Linh lớp 4B trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (Thái Nguyên); trao 3 giải ba và 100 giải đồng hạng cho các em thiếu nhi khác. Đồng thời, BTC cũng 5 giải tập thể có nhiều bài thi chất lượng cho các đơn vị: Hà Nội, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Nghệ An, Đồng Nai.

Phát biểu tại lễ Tổng kết, đ/c Nguyễn Phú Trường, Ủy viên BTVTƯ Đoàn, Trưởng ban Công tác thiếu nhi TƯ Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội TƯ cho biết: “Các bài thi được các em trình bày một các công phu, khoa học, sinh động, thể hiện được những hiểu biết của các em về bệnh sốt xuất huyết, chân tay miệng với các hình thức phong phú như: Có hình ảnh minh họa về biểu hiện của bệnh, có em lại dày công sưu tầm tranh ảnh, bài hướng dẫn về cách phòng chống…”

Đ/c cũng nhấn mạnh, với những kết quả đạt được, cuộc thi đã thể hiện thông điệp hành động, trách nhiệm của mỗi bản thân đội viên, thiếu nhi và cơ sở Đội trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh chân tay miệng trong trường học. Cuộc thi cũng cho chúng ta thấy, việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em không chỉ là việc của bố mẹ, thầy cô mà cón là trách nhiệm của chính các em trong việc thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi trong việc bảo vệ sức khỏe.

“Tôi tin tưởng rằng, thông qua kết quả cuộc thi lần này, công tác tuyên truyền về phòng chống bện tật học đường sẽ được tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, làm phong phú hơn các nội dung, đổi mới về hình thức để các em trên khắp đất nước có cơ hội tiếp thu kiến thức về chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh cá nhân, góp phần đẩy lùi bệnh tật, xây dựng một thế hệ trẻ khỏe về thể chất, mạnh về trí tuệ”, đ/c Nguyễn Phú Trường khẳng định. 

Trao giải cuộc thi Phòng chống bệnh tật học đường ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Phú Trường, Ủy viên BTVTƯ Đoàn, Trưởng ban Công tác thiếu nhi TƯ Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội TƯ phát biểu Tổng kết cuộc thi.
Trao giải cuộc thi Phòng chống bệnh tật học đường ảnh 2 BTC lần lượt trao bằng khen cho 100 em học sinh nhận giải đồng hạng trong cuộc thi.
Trao giải cuộc thi Phòng chống bệnh tật học đường ảnh 3 Năm nay, giải Ba cuộc thi “Phòng chống bệnh tật trong học đường” thuộc về em Nguyễn Phạm Gia Hân trường tiểu học Tân Định (Hà Nội); em Lăng hà Linh trường tiểu học Kim Đồng (Hải Phòng) và em Nguyễn Phương Dung trường TH Cầu Gồ (Bắc Giang).
Trao giải cuộc thi Phòng chống bệnh tật học đường ảnh 4 Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ trao giải tập thể  cho các đơn vị có nhiều bài thi chất lượng.
MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.
Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đang kiểm tra nghiêm ngặt để phòng chống dịch COVID-19
Gia Lai thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2
TPO - Ngày 24/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, qua quá trình lấy mẫu xét nghiệm tại khu các ly tập trung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ghi nhận thêm  2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-COV-2. 

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
Chân dung cô giáo Nguyễn Thị Hà - vị nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh NVCC.

Cô giáo 9x trở thành đại biểu Quốc hội: Lợi thế của thanh niên là không quản ngại gian khó

TPO - “Tôi cho rằng lợi thế của thanh niên chính là sức trẻ, sự ham hỏi, tinh thần cống hiến – không quản ngại gian khó. Cá nhân tôi luôn tâm niệm: Thanh niên chúng ta hãy cứ sống và làm việc thật nhiệt huyết không phải để đạt được vị trí này kia, mà để những năm tháng thanh xuân của chúng ta thật có ý nghĩa”, cô giáo 9x Nguyễn Thị Hà tâm sự.