Trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh

TPO - Sau hai lần trao quà hỗ trợ, bà con Hà Tĩnh đã tiếp nhận 42 con bò giống từ Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ.

Ngày 22/1, Báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao 11 con bò (đợt 2) của Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt tại huyện Hương Khê, Kỳ Anh và Lộc Hà. Số lượng bò giống trao cho người dân đợt này là 11 con. Trong đó huyện Kỳ Anh 3 con, huyện Lộc Hà 2 con và huyện Hương Khê 6 con.

Trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh ảnh 1 Trao bò giống tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Tại buổi lễ trao bò, anh Hà Huy Tài – Phó trưởng Ban phong trào Tỉnh đoàn Hà Tĩnh mong muốn người dân chăm sóc bò thật tốt để con bò giống sinh sản, tạo ra nguồn sinh kế mang tính bền vững lâu dài. “Đây là món quà ý nghĩa giúp người dân gặp khó ổn định lại cuộc sống sau khi bị ảnh hưởng trong đợt lũ lụt vừa qua”, anh Tài bày tỏ.

Trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh ảnh 2

Người dân vui mừng khi được nhận bò giống từ nhà tài trợ hỗ trợ.

Trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh ảnh 3 Bà Lưu Thị Hương (46 tuổi, trú xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được bò giống. Với bà, đây là món quà đặc biệt, ý nghĩa nhất trong dịp cận kề Tết Nguyên đán này.

Trước đó, ngày 15/1, Ban biên tập Báo Tiền Phong phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã tổ chức ttrao 31 con bò giống (đợt 1) của Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ trao tặng cho người dân bị thiệt hại trong đợt lũ vừa qua tại huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên.

Tính đến nay, sau hai lần tổ chức Báo Tiền Phong đã phối hợp với Tỉnh đoàn trao 42 con bò giống từ nhà tài trợ đến cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt. Số tiền mua bò giống này trích từ nguồn hỗ trợ 1 tỷ đồng của Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn.

Trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh ảnh 4

Trao bò giống tổ chức tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Cũng trong đợt lũ lụt vào hồi tháng 10 vừa qua, Báo Tiền Phong cũng phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao 500 triệu đồng từ Tập đoàn Hưng Thịnh để hỗ trợ người dân huyện Cẩm Xuyên gặp khó khăn sau lũ.

MỚI - NÓNG