Trao 220 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh tỉnh Khánh Hoà

Trao 220 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh tỉnh Khánh Hoà
TPO - Ngày 25/11, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục - Đào tạo Khánh Hoà tổ chức lễ trao học bổng năm học 2020 - 2021 cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo của tỉnh Khánh Hoà.

Tại đây, bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cùng các thành viên quỹ học bổng, câu lạc bộ đã trao 150 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các học sinh dân tộc thiểu số và con em gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các em còn được nhận phần quà bao gồm dụng cụ học tập và đồ dùng cá nhân trị giá 600.000 đồng/phần quà. Cùng ngày, đoàn đã tổ chức trao 70 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các học sinh là con em cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà.

Trao 220 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh tỉnh Khánh Hoà ảnh 1 Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh Khánh Hoà 

Quỹ học bổng Vừ A Dính được Ban Bí thư Trung ương Đoàn ra quyết định thành lập ngày 5/3/1999 theo sáng kiến của Báo Thiếu niên Tiền phong, đây là Quỹ dành riêng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi và phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước. Trong những năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc thiểu số.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.