Tranh mối làm ăn, thuê người 30 triệu để chém đối thủ

Nguyễn Quốc Bảo tại cơ quan điều tra
Nguyễn Quốc Bảo tại cơ quan điều tra
TPO - Phát sinh mâu thuẫn vì tranh giành mối chở rau, hoa từ TP.Đà Lạt đi TP.HCM, chủ nhà xe Quốc Bảo đã thuê người chém chủ xe khác với giá 30 triệu đồng.

Sáng 8/9, Công an TP Bảo Lộc cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can kẻ chủ mưu Nguyễn Quốc Bảo (43 tuổi, ngụ TP Đà Lạt) cùng 5 đối tượng khác để điều tra làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích”. Bảo là chủ nhà xe Quốc Bảo, chạy tuyến Đức Linh - Đà Lạt - TP HCM.

Bảo vừa bị gãy chân vì tai nạn giao thông nên được cho tại ngoại điều tra, 5 đối tượng còn lại bị bắt tạm giam thời hạn 3 tháng, bao gồm Lê Công Bắc (27 tuổi, trú huyện Định Quán, Đồng Nai), Phạm Thành Long (28 tuổi, ngụ TP Bảo Lộc, Lâm Đồng), Nguyễn Tuấn Anh (26 tuổi) và Trịnh Văn Tươi (37 tuổi; cùng trú huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa).

Liên quan đến vụ án còn có Trần Minh Quân (16 tuổi, ngụ tại Phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc), được gia đình bảo lãnh tại ngoại vì đang ở tuổi vị thành niên.

Nạn nhân trong vụ này là anh Đặng Văn Thức (26 tuổi, ngụ huyện Đức Linh, Bình Thuận), chủ xe khách chạy tuyến Đức Linh - Đà Lạt - TP HCM và ngược lại. 

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, do phát sinh mâu thuẫn khi giành mối chở trái cây và hoa tươi từ Đà Lạt về TP HCM, cuối tháng 12/2019, Bảo đưa 30 triệu đồng để Tuấn Anh (em họ của Bảo) thuê người đánh dằn mặt anh Thức nhằm lấy lại mối chở hàng.

Sau khi nhận lời hành hung anh Thức, Tươi được Tuấn Anh cung cấp hình ảnh, biển số xe và lịch trình di chuyển của nạn nhân. Tươi sau đó liên lạc với Bắc, thuê chém anh Thức với giá 20 triệu đồng và Bắc đã đồng ý. Bắc tiếp tục thuê Long với giá 10 triệu đồng để cùng đi.  

Sáng 21/7, Bắc đón xe từ huyện Định Quán lên nhà Long tại Phường Lộc Phát (TP Bảo Lộc). Chiều cùng ngày, Quân chở Bắc mang theo 2 mã tấu (do Long chuẩn bị sẵn) đến phục kích tại điểm dừng đèn đỏ ở Phường Lộc Tiến (TP Bảo Lộc).

Tranh mối làm ăn, thuê người 30 triệu để chém đối thủ ảnh 1 2 đối tượng đi gây án - ảnh chụp màn hình.

Khi xe khách của anh Thức (lưu thông theo hướng Đà Lạt - TP HCM) dừng đèn đỏ, Bắc cầm mã tấu lao ra chém nhiều nhát vào đầu gối nạn nhân rồi cùng Quân lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường.

Anh Thúc nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị đứt gân đầu gối, sau đó được trưng cầu giám định với kết quả thương tật 19%.

Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Bảo Lộc phối hợp cùng công an các huyện Triệu Sơn và Định Quán lần lượt bắt các đội tượng liên quan đến vụ chém thuê.

Tranh mối làm ăn, thuê người 30 triệu để chém đối thủ ảnh 2 Lê Công Bắc và hung khí gây án.

Công an TP Bảo Lộc đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của từng đối tượng trong vụ án.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.