Tranh chấp ngư trường, dùng bằng ‘bom xăng’ tấn công tàu cá

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Do tranh chấp ngư trường khai thác hải sản, một nhóm người đã dùng ‘bom xăng' tự chế, tấn công một chiếc tàu đang neo đậu. Hậu quả làm một người bị bỏng nặng, với thương tật là 57%.

Ngày 3/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đã bắt giam 5 đối tượng để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Tranh chấp ngư trường, dùng bằng ‘bom xăng’ tấn công tàu cá ảnh 1

Phạm Đức Gul, Trần Cao Kỳ, Bành Văn Bi, Nguyễn Minh Đương và Nguyễn Bảo Vẹn (từ bên trái qua) tại cơ quan công an.

5 đối tượng bị bắt giam 4 tháng để điều tra gồm: Phạm Đức Gul (32 tuổi), Trần Cao Kỳ (26 tuổi), Bành Văn Bi (33 tuổi), Nguyễn Minh Đương (24 tuổi) và Nguyễn Bảo Vẹn (19 tuổi), cùng ngụ xã Vân Khánh, huyện An Minh.

Theo kết quả điều tra, trưa 21/12/2021, tàu đánh bắt do ông Võ Phi Hùng làm thuyền trưởng, đang neo đậu trên vùng biển xã Vân Khánh (An Minh), cách Vàm Kim Qui (đất liền) 3,5km thì Bành Văn Bi chạy vỏ máy đến cự cãi, tranh chấp khu vực đánh lưới ốc với ông Hùng nên 2 bên xảy ra mâu thuẫn.

Lập tức, Bi điện thoại về cho Gul biết. Sau đó, Gul cùng với Kỳ, Vẹn, Đương và một số người khác đi trên 2 chiếc vỏ máy, mang theo hơn 10 chai thủy tinh bên trong có chứa xăng, chạy đến áp sát tàu của ông Hùng.

Sau khi lớn tiếng chửi bới, các đối tượng đốt các chai ‘bom xăng’ rồi ném qua tàu cá nêu trên. Lúc này, trên tàu ngoài ông Hùng còn có ngư phủ Võ Văn Trung và 3 người khác. Hậu quả làm anh Võ Văn Trung bị bỏng nặng, với thương tật là 57%.

MỚI - NÓNG