Lĩnh án tù vì vu khống, xúc phạm lãnh đạo tỉnh Cà Mau

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cho rằng công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Cà Mau làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân và những tài xế xe tải khác nên Lê Minh Tài (SN 1984, tạm trú phường 8, TP. Cà Mau) đã đăng tải bài viết, video clip có nội dung tiêu cực, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của lãnh đạo tỉnh này.
Lĩnh án tù vì vu khống, xúc phạm lãnh đạo tỉnh Cà Mau ảnh 1

Bị cáo Lê Minh Tài tại phiên toà.

Chiều 30/3, TAND TP. Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã mở phiên xét xử sở thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt bị cáo Lê Minh Tài (SN 1984, tạm trú phường 8, TP. Cà Mau) 1 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo cáo trạng, khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10/2021, Tài thường xuyên chở hàng hóa ra vào tỉnh Cà Mau và nghỉ lại ở nơi xuống hàng mà không di chuyển đến điểm cách ly tạm thời dành cho tài xế do UBND TP. Cà Mau bố trí.

Cho rằng công tác phòng, chống dịch COVID-19 của lãnh đạo tỉnh Cà Mau làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân Tài và những tài xế xe tải khác, nên từ ngày 17/9/2021 đến ngày 27/11/2021, Tài đã viết, đăng tải 28 bài viết, 9 đoạn video clip và chia sẻ nhiều đoạn video clip có nội dung tiêu cực, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của lãnh đạo tỉnh, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch COVID -19 lên tài khoản Facebook cá nhân mang tên “Le Minh Tai”.

Mặc dù được cơ quan chức năng mời làm việc, song Tài không gỡ bài viết có nội dung sai sự thật, mà tiếp tục đăng, phát tán thông tin chửi tục tĩu với nội dung xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín lãnh đạo tỉnh và cơ quan chức năng nhằm gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương.

Trước đó, tháng 6/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính Lê Minh Tài về hành vi “Lợi dụng mạng xã hội cung cấp thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của cá nhân” với số tiền 10 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.