Tranh cãi bầu chọn Floyd Mayweather là tay đấm vĩ đại nhất lịch sử

TPO - Tờ Boxrec vừa công bố danh sách 10 võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất lịch sử. Đáng chú ý, “Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather xếp ở vị trí đầu, trong khi Mike Tyson bị văng ra khỏi top 10.

BoxRec đưa ra bảng xếp hạng top 10 tay đấm vĩ đại nhất lịch sử quyền Anh thế giới, dựa trên thành tích mà họ đạt được trong suốt sự nghiệp. Theo đó, “Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather dẫn đầu với chiến tích toàn thắng cả 50 trận trong suốt 21 năm thi đấu. 

Mayweather được biết đến là tay đấm có tỉ lệ ra đòn trúng đích và phòng thủ cao nhất. Võ sĩ người Mỹ nắm giữ nhiều đai vô địch ở 5 hạng cân khác nhau. Đồng thời, quý ngài “Moneyman” cũng là một trong số những tay đấm hưởng thù lao cao nhất thế giới.

Tranh cãi bầu chọn Floyd Mayweather là tay đấm vĩ đại nhất lịch sử ảnh 1

Xếp thứ 2 trong danh sách là tay đấm người Philipines Manny Pacquiao- “kỳ phùng địch thủ của Mayweather”. Ở tuổi 40, Pacquiao là võ sĩ duy nhất trong danh sách vẫn còn tiếp tục thi đấu. Huyền thoại Philipines cũng là tay đấm duy nhất trên thế giới vô địch 8 hạng cân.

Các vị trí tiếp theo lần lượt là Carlos Monzon (3), Muhammad Ali (4), Sugar Ray Robinson (5), Bernard Hopkins (6), Joe Louis (7), Archie Moore (8), Oscar De La Hoya (9) và cuối cùng là Julio Cesar Chavez (10).

Tranh cãi bầu chọn Floyd Mayweather là tay đấm vĩ đại nhất lịch sử ảnh 2

Huyền thoại Muhammad Ali chỉ xếp ở vị trí thứ 4

Có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh bảng xếp hạng của Boxrec. Nhiều người hâm mộ và chuyên gia hàng đầu làng quyền Anh thế giới nhận định Mayweather vẫn chưa đủ tầm để xếp thứ nhất trong danh sách này. 

Đặc biệt, tranh cãi gay gắt nhất nổ ra ở vị trí số 2 của Manny Pacquiao. Dù Pacquiao vẫn đang giữ kỷ lục là tay đấm duy nhất vô địch ở 8 hạng cân khác nhau, nhưng nhiều người cho rằng võ sỹ người Philippines chưa thể đạt tới đẳng cấp của Muhammad Ali, người xếp vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Thời còn thi đấu đỉnh cao, tầm vóc và sức ảnh hưởng của Muhammad Ali giúp Boxing vươn tầm trở thành một trong những môn thể thao hàng đầu thế giới từ hơn nửa thế kỷ trước. Hình ảnh Ali hét lớn sau khi đánh bại Sonny Liston vào năm 1965 trở thành biểu tượng của làng quyền Anh thế giới về sức mạnh và vị thế của kẻ chiến thắng. 

Theo Daily Mail, danh sách này không hoàn toàn chính xác bởi vắng đi nhiều huyền thoại quyền Anh thế giới hạng nặng như Evander Holyfield, Rocky Marciano hay Roberto Duran, đặc biệt là “ tay đấm thép” Mike Tyson, người sắp trở lại thi đấu ở tuổi 53.

MỚI - NÓNG