Trang thông tin đặc biệt: Chân dung các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành TƯ

Khai trương trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Khai trương trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
TPO - Trang thông tin đặc biệt gồm những tài liệu, văn kiện qua các kỳ Đại hội Đảng, chân dung các đồng chí Tổng Bí thư của Đảng từ Đại hội Đảng đầu tiên, cũng như danh sách đầy đủ Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII…

Ngày 3/12, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức khai trương trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (địa chỉ: http://daihoidang.vn).

Phó Tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh cho biết, trang thông tin đặc biệt với sự kết hợp của 5 loại hình báo chí, văn bản, ảnh, video, đồ họa, dữ liệu. Các cơ quan báo chí và công chúng trong, ngoài nước có thể dễ dàng theo dõi toàn bộ lịch sử các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, bằng cách thức trực quan, lượng thông tin vô cùng lớn nhưng được sắp xếp logic, kết hợp giữa thông tin tư liệu và thông tin thời sự, thuận tiện cho tiếp cận và tra cứu.

Theo ông Minh, trang thông này sẽ bao gồm những tài liệu, văn kiện qua các kỳ đại hội Đảng, chân dung các đồng chí Tổng Bí thư của Đảng từ Đại hội Đảng đầu tiên, cũng như danh sách đầy đủ Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII, danh sách Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của tất cả các Đảng bộ tỉnh, thành phố, bộ, ngành, cơ quan Trung ương…

“Trong xu thế báo chí dữ liệu, nhiều năm qua, TTXVN đã xây dựng nhiều trang thông tin chuyên đề nhân các ngày các sự kiện lớn, vấn đề thời sự của Việt Nam và thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên, một chuyên trang thông tin đặc biệt được thực hiện công phu với sự kết hợp nhiều loại hình báo chí”, ông Minh nhấn mạnh.

Website có 6 phiên bản ngôn ngữ gồm: Việt, Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và Hoa, được xây dựng trong 8 tháng với sự tham gia của nhiều đơn vị trực thuộc TTXVN cũng như các đối tác công nghệ lớn, có thiết kế trang trọng và hiện đại, tính tương tác cao cả trên máy tính, tablet và điện thoại thông minh.

“TTXVN sẽ tiếp tục bổ sung nhiều nội dung thời sự và tính năng mới cho trang web trong thời gian từ nay đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào đầu năm 2021, nhằm mang tới cho công chúng trong và ngoài nước thông tin toàn diện, khách quan, sinh động về sự kiện chính trị quan trọng nhất của Việt Nam trong năm tới”, ông Minh nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những nỗ lực của TTXVN trong thời gian qua để cho ra mắt trang thông tin đặc biệt, chuyên nghiệp, với nhiều điểm mới. TTXVN là cơ quan thông tấn quốc gia cung cấp thông tin nguồn, các sự kiện lớn trọng đại của đất nước, với vai trò cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ nhất có thể. Qua nhiều sự kiện của đất nước, các trang chuyên biệt của TTXVN đã tác động, lan tỏa thông tin chính thức, không chỉ đối với bạn đọc trong nước mà cả ra nước ngoài.

“Với sự chung tay của báo chí, Đại hội lần này sẽ thành công tốt đẹp, vượt ra ý nghĩa của đại hội 5 năm, tạo khí thế mới trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân”, ông Đam nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG