Trần Mạnh Tuấn biểu diễn cùng nghệ sĩ guitar Nga nổi tiếng Dimitry Malotetov

Trần Mạnh Tuấn biểu diễn cùng nghệ sĩ guitar Nga nổi tiếng Dimitry Malotetov
TPO - Hai nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và Dimitry Malotetov cùng các nghệ sĩ Aleksey Pleshchunov (bass) và Kirill Sukharev (trống), đã có hai buổi trình diễn âm nhạc jazz tại Nga trong khuôn khổ chuỗi hoạt động tiến tới kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga (1950 - 2020)

Trong các ngày 22 và 24/10, tại Trung tâm ASEAN thuộc trường Trường Đại học quan hệ quốc tế quốc gia Moscow (MGIMO) Nga, đã diễn ra các đêm nhạc Jazz do nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và nghệ sĩ guitar Dimitry Malotetov biểu diễn. Chương trình thu hút đông đảo nghệ sĩ, trí thức Nga và và Việt Kiều tới xem. 

Nghệ sĩ guitar Dimitry Malotetov là một trong những nghệ sĩ guitar hàng đầu của Nga hiện nay, anh chơi đa dạng nhiều phong cách và thường kết hợp nhạc cụ guitar với các nhạc cụ dòng nhạc dân gian. Trong chương trình, Dimitry Malotetov và Trần Mạnh Tuấn đã chơi nhiều bản nhạc dân gian của Việt Nam, Nga và các tác phẩm jazz kinh điển. 

Trần Mạnh Tuấn biểu diễn cùng nghệ sĩ guitar Nga nổi tiếng Dimitry Malotetov ảnh 1 Rất nhiều khán giả Nga quan tâm tới buổi biểu diễn của các nghệ sĩ jazz Việt Nam và Nga

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết đây là lần đầu tiên anh biểu diễn cùng nghệ sĩ guitar nổi tiếng của Nga  Dimitry Malotetov và sự kết hợp của hai nghệ sĩ đã tạo ra những màu sắc độc đáo trong chương trình. 

Trần Mạnh Tuấn biểu diễn cùng nghệ sĩ guitar Nga nổi tiếng Dimitry Malotetov ảnh 2 Chương trình biểu diễn của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và  Dimitry Malotetov được xem là chương trình "ngoại giao bằng nhạc jazz" 
Trần Mạnh Tuấn biểu diễn cùng nghệ sĩ guitar Nga nổi tiếng Dimitry Malotetov ảnh 3  Dimitry Malotetov chơi tác phẩm "Bèo dạt mây trôi" của Việt Nam 
Trần Mạnh Tuấn biểu diễn cùng nghệ sĩ guitar Nga nổi tiếng Dimitry Malotetov ảnh 4 Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn giới thiệu với các bạn Nga những nét âm nhạc Việt Nam
Trần Mạnh Tuấn biểu diễn cùng nghệ sĩ guitar Nga nổi tiếng Dimitry Malotetov ảnh 5 Họ cùng nhau chơi các tác phẩm jazz kinh điển
Trần Mạnh Tuấn biểu diễn cùng nghệ sĩ guitar Nga nổi tiếng Dimitry Malotetov ảnh 6 Rất đông khán giả Nga tới chăm chú thưởng thức
Trần Mạnh Tuấn biểu diễn cùng nghệ sĩ guitar Nga nổi tiếng Dimitry Malotetov ảnh 7 Được biết sau thành công của chương trình nhạc jazz tại Nga, sẽ có chương trình biểu diễn giữa các nghệ sĩ Nga và Việt Nam được tổ chức tại TPHCM vào cuối năm 2019. 
MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 20 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 20 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm

“Kỹ sư âm nhạc” Nguyễn Hoàng Bảo Đại

Gặp người đánh đàn cho… máy học

TP - Giữa tháng 4 vừa qua, Nguyễn Hoàng Bảo Đại (27 tuổi, TP. HCM) được Google công nhận là một trong những cá nhân có sáng tạo nổi bật về công nghệ của năm, với việc ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào sáng tác nhạc có thể cho ra đời 10 nhạc phẩm chỉ trong 1 giây.