Trận chiến World Cup trong lòng Hoàng gia Hà Lan

Vua và Hoàng hậu Hà Lan trên khái đài World Cup. Ảnh: AP
Vua và Hoàng hậu Hà Lan trên khái đài World Cup. Ảnh: AP
TP - Vua Hà Lan Willem-Alexanderd và Hoàng hậu Maxima có thể sẽ ở hai “chiến tuyến” trong trận bán kết giữa Hà Lan và Argentina diễn ra vào rạng sáng mai.

Rạng sáng mai, trận bán kết giữa Argentina và Hà Lan diễn ra có thể sẽ là nguyên nhân gây “chia rẽ” trong lòng Hoàng gia Vương quốc Hà Lan. Lý do là vợ của Vua Hà Lan Willem-Alexander, Hoàng hậu Maxima là một người sinh ra và lớn lên tại Buenos Aires, Argentina.

  

Đến lúc này, Hoàng hậu Maxima luôn thể hiện bà là người hâm mộ nhiệt tình cho Hà Lan tại World Cup 2014. Bà từng cùng chồng tới Porto Alegre để xem Hà Lan gặp Australia. Sau chiến thắng khó khăn, Vua và Hoàng hậu đã xuống gặp đội tuyển Hà Lan ngay trong phòng thay đồ và gửi lời chúc mừng tới các cầu thủ cùng HLV Van Gaal.

Là cựu thành viên Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), Vua Willem nổi tiếng là người rất quan tâm tới thể thao Hà Lan tại các giải quốc tế. Kể từ khi trở thành thành viên Hoàng gia Hà Lan năm 2002, Hoàng hậu Maxima cũng trở thành một người ủng hộ hết mình cho thể thao Hà Lan. Bà luôn xuất hiện cạnh chồng trong các sự kiện thể thao có sự tham dự của VĐV Hà Lan.

Chính phủ Hà Lan xác nhận Nhà vua và Hoàng hậu sẽ không có mặt trên khán đài tại Sao Paulo xem trận đấu. Vì thế, không ai biết được Hoàng hậu Maxima sẽ thể hiện cảm xúc thế nào khi đội tuyển Hà Lan, đất nước bà đến làm dâu và nhập tịch, sẽ đối đầu với Argentina, đất nước đã sinh ra và nuôi nấng bà khi còn bé. 

MỚI - NÓNG