Trăm xe ‘đi bão’ ở TPHCM bị CSGT tạm giữ

TPO - Ngày 16/12, Lãnh đạo Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC08-Công an TPHCM) cho biết, trong đêm qua và rạng sáng nay đã lập biên bản xử lý 141 vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trong đó, lực lượng CSGT đã tiến hành tạm giữ 115 xe các loại khi tham gia ‘đi bão’, không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, uống rượu bia khi lái xe, xe ba gác chở quá số người quy định…

Như vậy, tính từ trận bán kết đến chung kết AFF Cup 2018, lực lượng CSGT TPHCM đã lập biên bản xử phạt gần 400 trường hợp. Trong đó tạm giữ 260 xe các loại.

Trăm xe ‘đi bão’ ở TPHCM bị CSGT tạm giữ ảnh 1 Lực lượng Công an TPHCM làm nhiệm vụ trong đêm.

Trước đêm chung kết lượt về, trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM đã trực tiếp chỉ đạo công an các đơn nghị nghiệp vụ, 24 quận huyện túc trực 100% quân số để đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng thời, đề nghị các đơn vị tham gia bảo vệ an ninh trật tự phải chủ động ngăn ngừa các hành động qá khích, ngăn chặn các loại xe không được phép chở người, ba gác, xe bán tải, ngăn ngừa từ xa việc bán pháo sáng, pháo nổ. Lực lượng công an kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi đốt pháo.

Trăm xe ‘đi bão’ ở TPHCM bị CSGT tạm giữ ảnh 2 Công an TPHCM đánh giá vẫn còn nhiều người điều khiển phương tiện dừng xe dưới lòng đường, không chịu di chuyển để cổ vũ, nhảy múa, hò hét, thổi kèn,...

Ngoài ra, Giám đốc Công an TPHCM chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường điều tiết các trục đường chính đổ về trung tâm trong đêm diễn ra trận chung kết. Các lượng lực thi hành nhiệm vụ tuần tra, chốt chặn xuyên đêm để kịp thời ngăn chặn đua xe trái phép.

Trong những ngày diễn ra giải AFF Cup 2018, Công an TPHCM đánh giá vẫn còn nhiều người điều khiển phương tiện dừng xe dưới lòng đường, không chịu di chuyển để cổ vũ, nhảy múa, hò hét, thổi kèn, thậm chí đốt pháo sáng, pháo nổ.

Trăm xe ‘đi bão’ ở TPHCM bị CSGT tạm giữ ảnh 3 ... thậm chí đốt pháo sáng, pháo nổ

Một số trường hợp người dân sử dụng xe máy có dấu hiệu “độ” để rú ga, nẹt pô, sử dụng ba gác máy, xe bán tải để chở người trên thùng xe mang theo cờ Tổ Quốc, loa thùng di động, trống để hò hét, cổ vũ, ăn mừng chiến thắng của đội tuyển gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

 Thượng tọa Thích Thanh Phong (bìa trái), Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm chuẩn bị phần ăn gửi tặng các lực lượng chống dịch. Ảnh: NGÔ TÙNG

Bếp chùa cháy mãi lửa bác ái

TP - Giữa lúc hàng loạt bệnh viện điều trị COVID-19, các trung tâm cách ly, cơ sở y tế tuyến đầu đang gồng hết sức trong việc điều trị, chăm sóc người bệnh, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TPHCM đã phối hợp các Mạnh thường quân, nhóm thiện nguyện cùng chung tay chăm lo bữa ăn dinh dưỡng nhằm đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ tuyến đầu.
Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

TPO - Lực lượng chuyên môn từ các tỉnh và tại thành phố tiếp tục được tăng cường, nhiều bệnh viện tư nhân đã tham gia vào hoạt động điều trị. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM đang được tiếp thêm sức mạnh với mục tiêu tạo ra bước ngoặt sớm mang lại bình an cho cộng đồng.