Trăm xe ‘đi bão’ ở TPHCM bị CSGT tạm giữ

TPO - Ngày 16/12, Lãnh đạo Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC08-Công an TPHCM) cho biết, trong đêm qua và rạng sáng nay đã lập biên bản xử lý 141 vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trong đó, lực lượng CSGT đã tiến hành tạm giữ 115 xe các loại khi tham gia ‘đi bão’, không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, uống rượu bia khi lái xe, xe ba gác chở quá số người quy định…

Như vậy, tính từ trận bán kết đến chung kết AFF Cup 2018, lực lượng CSGT TPHCM đã lập biên bản xử phạt gần 400 trường hợp. Trong đó tạm giữ 260 xe các loại.

Trăm xe ‘đi bão’ ở TPHCM bị CSGT tạm giữ ảnh 1 Lực lượng Công an TPHCM làm nhiệm vụ trong đêm.

Trước đêm chung kết lượt về, trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM đã trực tiếp chỉ đạo công an các đơn nghị nghiệp vụ, 24 quận huyện túc trực 100% quân số để đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng thời, đề nghị các đơn vị tham gia bảo vệ an ninh trật tự phải chủ động ngăn ngừa các hành động qá khích, ngăn chặn các loại xe không được phép chở người, ba gác, xe bán tải, ngăn ngừa từ xa việc bán pháo sáng, pháo nổ. Lực lượng công an kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi đốt pháo.

Trăm xe ‘đi bão’ ở TPHCM bị CSGT tạm giữ ảnh 2 Công an TPHCM đánh giá vẫn còn nhiều người điều khiển phương tiện dừng xe dưới lòng đường, không chịu di chuyển để cổ vũ, nhảy múa, hò hét, thổi kèn,...

Ngoài ra, Giám đốc Công an TPHCM chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường điều tiết các trục đường chính đổ về trung tâm trong đêm diễn ra trận chung kết. Các lượng lực thi hành nhiệm vụ tuần tra, chốt chặn xuyên đêm để kịp thời ngăn chặn đua xe trái phép.

Trong những ngày diễn ra giải AFF Cup 2018, Công an TPHCM đánh giá vẫn còn nhiều người điều khiển phương tiện dừng xe dưới lòng đường, không chịu di chuyển để cổ vũ, nhảy múa, hò hét, thổi kèn, thậm chí đốt pháo sáng, pháo nổ.

Trăm xe ‘đi bão’ ở TPHCM bị CSGT tạm giữ ảnh 3 ... thậm chí đốt pháo sáng, pháo nổ

Một số trường hợp người dân sử dụng xe máy có dấu hiệu “độ” để rú ga, nẹt pô, sử dụng ba gác máy, xe bán tải để chở người trên thùng xe mang theo cờ Tổ Quốc, loa thùng di động, trống để hò hét, cổ vũ, ăn mừng chiến thắng của đội tuyển gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.
Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar

Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar

TPO - Sáng 7/5, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện, yêu cầu định kỳ tổ chức xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên cho nhân viên y tế ở các khoa, phòng có nguy cơ cao. Đồng thời yêu cầu nhân viên y tế không đến các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm như ăn tiệc buffet, đến công viên giải trí, đến rạp chiếu phim, đến quán bar, karaoke...