Trăm xe ‘đi bão’ ở TPHCM bị CSGT tạm giữ

TPO - Ngày 16/12, Lãnh đạo Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC08-Công an TPHCM) cho biết, trong đêm qua và rạng sáng nay đã lập biên bản xử lý 141 vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trong đó, lực lượng CSGT đã tiến hành tạm giữ 115 xe các loại khi tham gia ‘đi bão’, không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, uống rượu bia khi lái xe, xe ba gác chở quá số người quy định…

Như vậy, tính từ trận bán kết đến chung kết AFF Cup 2018, lực lượng CSGT TPHCM đã lập biên bản xử phạt gần 400 trường hợp. Trong đó tạm giữ 260 xe các loại.

Trăm xe ‘đi bão’ ở TPHCM bị CSGT tạm giữ ảnh 1 Lực lượng Công an TPHCM làm nhiệm vụ trong đêm.

Trước đêm chung kết lượt về, trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM đã trực tiếp chỉ đạo công an các đơn nghị nghiệp vụ, 24 quận huyện túc trực 100% quân số để đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng thời, đề nghị các đơn vị tham gia bảo vệ an ninh trật tự phải chủ động ngăn ngừa các hành động qá khích, ngăn chặn các loại xe không được phép chở người, ba gác, xe bán tải, ngăn ngừa từ xa việc bán pháo sáng, pháo nổ. Lực lượng công an kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi đốt pháo.

Trăm xe ‘đi bão’ ở TPHCM bị CSGT tạm giữ ảnh 2 Công an TPHCM đánh giá vẫn còn nhiều người điều khiển phương tiện dừng xe dưới lòng đường, không chịu di chuyển để cổ vũ, nhảy múa, hò hét, thổi kèn,...

Ngoài ra, Giám đốc Công an TPHCM chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường điều tiết các trục đường chính đổ về trung tâm trong đêm diễn ra trận chung kết. Các lượng lực thi hành nhiệm vụ tuần tra, chốt chặn xuyên đêm để kịp thời ngăn chặn đua xe trái phép.

Trong những ngày diễn ra giải AFF Cup 2018, Công an TPHCM đánh giá vẫn còn nhiều người điều khiển phương tiện dừng xe dưới lòng đường, không chịu di chuyển để cổ vũ, nhảy múa, hò hét, thổi kèn, thậm chí đốt pháo sáng, pháo nổ.

Trăm xe ‘đi bão’ ở TPHCM bị CSGT tạm giữ ảnh 3 ... thậm chí đốt pháo sáng, pháo nổ

Một số trường hợp người dân sử dụng xe máy có dấu hiệu “độ” để rú ga, nẹt pô, sử dụng ba gác máy, xe bán tải để chở người trên thùng xe mang theo cờ Tổ Quốc, loa thùng di động, trống để hò hét, cổ vũ, ăn mừng chiến thắng của đội tuyển gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.