CSGT 'thiết quân luật' xử lý CĐV đốt pháo sáng khi xuống đường

TPO - Theo lãnh đạo CSGT TPHCM, hành vi đốt pháo sáng ăn mừng của người hâm mộ là nguy hiểm, vi phạm pháp luật. Chính hành vi này gây náo loạn, bất ổn cho người đi đường....Do đó, người dân TPHCM khi ăn mừng cổ vũ đội tuyển Việt Nam cần nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật giao thông đường bộ.
Ngày 6/12, trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC08, Công an TPHCM) cho biết, trước trận bán kết lượt về giữa hai đội tuyển Việt Nam-Philippines, lực lượng CSGT TPHCM đã triển khai nhiều kế hoạch đồng bộ để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho thành phố.
Trước tình hình người hâm mộ đốt pháo sáng xuống đường ăn mừng, sử dụng xe máy, xe ba gác chở quá số người quy định, nẹt bô, rú ga, đua xe trái phép...ông Phong nhấn mạnh, lực lượng thi hành công vụ sẽ xử lý nghiêm những trường hợp này.
 Trung tá Huỳnh Trung Phong nói về hành vi đốt pháo sáng. Clip Văn Minh
"Hành vi đốt pháo sáng ăn mừng của người hâm mộ là nguy hiểm, vi phạm pháp luật. Chính hành vi này gây náo loạn, bất ổn cho người đi đường....Do đó, người dân khi ăn mừng cổ vũ đội tuyển Việt Nam cần nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật giao thông đường bộ", ông Phong đề nghị.

Trước đó, PC08 triển khai các phương án huy động quận số túc trực, tuần tra kiểm soát, phối hợp với các đơn vị để làm tốt công tác an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Bố trí các tổ tuần tra kiểm soát nắm tình hình trên các tuyến đường. Trong đó đặc biệt lưu ý những địa điểm phức tạp có các quán cà phê, tụ điểm xem bóng đá. Huy động 100% quân số túc trực, phân luồng, điều hòa giao thông tại các giao lộ trọng điểm khu vực trung tâm thành phố để đảm bảo giao thông thuận lợi.

"Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong đêm 6/12, rất mong người dân, người hâm mộ khi tham gia giao thông cổ vũ đội tuyển Việt Nam tuân thủ theo sự hướng dẫn điều tiết giao thông của lực lượng làm nhiệm vụ", ông Phong nói.

MỚI - NÓNG