Trại ươm cây giống Đà Lạt bốc cháy ngùn ngụt cùng những tiếng nổ lớn

TPO - Phát hiện ngọn lửa bốc lên từ xưởng ươm cây giống cùng những tiếng nổ lớn, hàng chục công nhân bỏ chạy khỏi dãy nhà hai tầng.

Khoảng 11 giờ ngày 17/3, lửa bùng phát tại xưởng ươm giống ở số 49 Khu Sào Nam (Phường 11, TP.Đà Lạt) rồi lan sang nhiều phòng khác của trại sản xuất cây giống rộng hàng ngàn m2.

Trại ươm cây giống Đà Lạt bốc cháy ngùn ngụt cùng những tiếng nổ lớn ảnh 1 Nỗ lực chữa cháy.

Phát hiện ngọn lửa bốc lên từ nhà xưởng cùng những tiếng nổ lớn, hàng chục công nhân vội chạy ra khỏi dãy nhà hai tầng, sau đó nỗ lực tìm cách dập lửa bằng phương pháp thủ công nhưng không thành.

Tại những nơi đám cháy chưa kịp lan đến, người dân cùng cán bộ công nhân viên công ty đã chuyển tài sản ra ngoài.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy của tỉnh Lâm Đồng mà chủ lực là Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ và gần chục xe cứu hỏa, xe bồn tiếp nước đến hiện trường chữa cháy. Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt Tôn Thiện San cũng đã có mặt trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hỏa.

Trại ươm cây giống Đà Lạt bốc cháy ngùn ngụt cùng những tiếng nổ lớn ảnh 2 Nhiều xe cứu hỏa được điều đến hiện trường.

Đến 13 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên gần như toàn bộ máy móc, thiết bị trong khu nhà xưởng ươm giống nông nghiệp bị cháy rụi. Đây là trại ươm cây giống sở hữu nhiều tủ cấy vi sinh nhất TP.Đà Lạt.

Địa hình khu vực này khá phức tạp nên sau khi khống chế được ngọn lửa, lực lượng chức năng đã phải dùng búa chuyên dụng, đập phá tường của căn nhà và dỡ mái tôn để vào được bên trong các căn phòng.  

Các chất liệu phục vụ sản xuất nông nghiệp vẫn cháy âm ỉ, có nguy cơ phát hỏa trở lại nên lực lượng cứu hỏa vẫn phải tiếp tục phun nước khống chế.

Trại ươm cây giống Đà Lạt bốc cháy ngùn ngụt cùng những tiếng nổ lớn ảnh 3 Tiếp cận tầng 2 của xưởng ươm cây giống.

Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra.

MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).