TPHCM yêu cầu trường học xây dựng chuyên mục cho phụ huynh, học sinh góp ý trên website

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ năm học 2022- 2023, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu 100% cơ sở giáo dục xây dựng mục lấy ý kiến, góp ý của phụ huynh, học sinh, xã hội trên website trường.

Đây là một trong những yêu cầu được Sở GD&ĐT TPHCM đặt ra trong hướng dẫn cập nhật nội dung, hoạt động cổng thông tin điện tử của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố từ năm học 2022-2023.

TPHCM yêu cầu trường học xây dựng chuyên mục cho phụ huynh, học sinh góp ý trên website ảnh 1

Học sinh TPHCM trong bữa ăn bán trú tại trường

Theo đó, từ năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu 100% cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố cần xây dựng bổ sung, cập nhật các nội dung tối thiểu trên website nhà trường. Trong đó, đảm bảo tên miền đúng theo quy định gồm tên trường, tên thành phố, “...edu.vn"; website cần có giao diện dành riêng cho thiết bị di động. Hệ thống đọc tin tự động- RSS: tự động hiển thị tin tức, thông báo, văn bản, thư mời của Sở GD&ĐT lên website nhà trường...

Đặc biệt, Sở GD&ĐT TPHCM nhấn mạnh, trên website nhà trường cần xây dựng mục lấy ý kiến, góp ý từ phụ huynh, học sinh, xã hội; cập nhật thông tin về ban giám hiệu, đoàn thể; xây dựng chuyên mục “3 công khai", nội dung công khai cần được tổng hợp ít nhất trong 3 năm học gần nhất.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các trường phải tạo chuyên mục “Cải cách hành chính”. Trong đó, cổng thông tin điện tử của phòng giáo dục và đào tạo cần đăng tải đầy đủ các thông tin về công tác cải cách hành chính và các thủ tục hành chính lĩnh vực giáo dục. Ưu tiên phát triển các dịch vụ công mức độ 3, 4.

Riêng các trường học cần đăng tải các thủ tục, biểu mẫu liên quan đến việc cung cấp thông tin phục vụ cho phụ huynh, học sinh như mẫu đơn xin nghỉ học, mẫu đơn xin phúc khảo bài kiểm tra, bài thi, thông tin xét tuyển học sinh đầu cấp, đơn xin chuyển trường...

Ngoài ra, các trường cũng phải thường xuyên cập nhật tin tức, sự kiện của trường, kịp thời cập nhật các thông tin theo chỉ đạo của thành phố, ngành. Nhà trường cũng cần cập nhật đầy đủ thông tin liên lạc tại mục liên hệ như địa chỉ, số điện thoại cố định, email và vị trí dưới cùng màn hình trang chủ của website.

Theo ghi nhận của PV, hiện nhiều trường học tại TPHCM có website khá đơn điệu, thông tin còn rất sơ sài. Nhiều trường không cập nhật thông tin của ban giám hiệu, số điện thoại, email. Có trường còn đăng thông tin cũ từ các năm trước, rất ít thông tin mới cho phụ huynh học sinh tìm kiếm.

Trước đó, Sở GD&ĐT TPHCM cũng đã thực hiện khảo sát đề án đo lường chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM năm 2022. Khảo sát nhằm mục tiêu đánh giá một cách khách quan, chất lượng cung ứng dịch vụ của các cơ sở giáo dục công lập tại TPHCM thông qua việc tìm hiểu cảm nhận của các đối tượng thụ hưởng những dịch vụ này. Kết quả là cơ sở để Sở GD&ĐT TPHCM và các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố xác định nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh, học sinh nhằm có những biện pháp cải tiến, nâng cao chất lượng phục vụ...

MỚI - NÓNG