TPHCM xóa sạch các ổ dịch COVID-19, không phát hiện thêm ca bệnh mới

TPO - Ngày 17/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM cho biết, hiện nay đã hoàn tất xử lý dập dịch triệt để các ổ dịch cộng đồng.

Tất cả các ổ dịch phát hiện tại TPHCM (có 3 ổ dịch liên quan đến quán bar Buddha, khu cộng đồng Hồi giáo quận 8, liên quan đến đám tang ở huyện Bình Chánh) đều được khoanh vùng trên diện rộng, dập dịch triệt để bằng vệ sinh khử khuẩn, cách ly y tế. Các ổ dịch tại TPHCM đã kết thúc thời gian theo dõi, không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh.

TPHCM xóa sạch các ổ dịch COVID-19, không phát hiện thêm ca bệnh mới ảnh 1  Ổ dịch tại quán bar Buddha. Ảnh Văn Minh

Hiện tại những người được cách ly tập trung sau nhập cảnh đều đã hết thời gian theo dõi, được xét nghiệm kiểm tra trước khi kết thúc cách ly.

TPHCM đã tổ chức tiêu độc khử trùng các khu cách ly sau khi giải tỏa xong người cách ly; xét nghiệm COVID-19 và cách ly y tế cho nhân viên sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

TPHCM xóa sạch các ổ dịch COVID-19, không phát hiện thêm ca bệnh mới ảnh 2 Đội ngũ y tế làm nhiệm vụ tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. TPHCM

Cùng ngày, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM đề xuất, triển khai rà soát và quản lý người có nguy cơ với dịch COVID-19 từ nơi khác vào thành phố đang lưu trú, cư trú trong cộng đồng địa phương, đặc biệt là những trường hợp về từ nước ngoài.

Ngoài ra TPHCM cần tổ chức khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi; tập trung khám chữa bệnh cấp cứu, tiếp nhận điều trị các trường hợp bệnh nặng, hạn chế hoạt động khám chữa bệnh thông thường và tạm ngừng hoạt động phục hồi chức năng, thẩm mỹ…

Chỉ đạo tại cuộc họp, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM yêu cầu Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra bất thường tại các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống…trong việc thực hiện giãn cách xã hội.

TPHCM xóa sạch các ổ dịch COVID-19, không phát hiện thêm ca bệnh mới ảnh 3 TPHCM xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập đông người trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh Văn Minh

Sở Xây dựng chỉ đạo các đơn vị phụ trách, tổ chức bộ phận kiểm tra tại các công viên trên địa bàn Thành phố, tránh tình trạng tụ tập đông người, không thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM nhấn mạnh, tuyệt đối không chủ quan, không lơ là, nhất là khi TPHCM bước sang trạng thái bình thường mới.

Bên cạnh đó, TPHCM tập trung các nguồn lực để vừa đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa khôi phục dần các hoạt động sản xuất và đời sống theo lộ trình phù hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.
Bưu tá chân trần Ha K’Riêng trên đường đi đưa thư Ảnh: Tư liệu

Người anh hùng chân trần đi bộ 5 vòng chu vi trái đất đã về cõi Yàng

Bưu tá Cil Múp Ha K’Riêng đã làm nên kỳ tích khi lội bộ băng rừng với tổng chiều dài các chặng đường bằng 5 vòng chu vi trái đất; được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2001. Đôi chân trần “huyền thoại” ấy đã dừng bước sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.