TPHCM vô địch khu vực miền Nam hội thi “Ánh sáng soi đường” năm 2017

Ba đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và các vị giám khảo hội thi.
Ba đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và các vị giám khảo hội thi.
TPO - Tối 5/5, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, Trung ương Đoàn tổ chức vòng thi chung kết khu vực miền Nam Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ 2 - năm 2017.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn đã đến dự và trao giải.

Vòng thi khu vực miền Nam có sự góp mặt tranh tài của 3 đội thi đến từ tỉnh Vĩnh Long, TP Cần Thơ và TPHCM.

TPHCM vô địch khu vực miền Nam hội thi “Ánh sáng soi đường” năm 2017 ảnh 1
TPHCM vô địch khu vực miền Nam hội thi “Ánh sáng soi đường” năm 2017 ảnh 2 Các đội thi thể hiện kiến thức, kỹ năng qua các phần thi.

 Các đội thi lần lượt trải qua 5 phần thi, gồm: Chúng tôi là sinh viên, Theo dòng lịch sử, Nhà thông thái trẻ, Nhà hùng biện tài ba và Ánh sáng soi đường.

Thông qua 5 phần thi, các đội có dịp thể hiện kiến thức, kỹ năng cá nhân cũng như tinh thần đồng đội xoay quanh những hiểu biết về quan điểm, đường lối tư tưởng của Chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh và những kiến thức lịch sử liên quan.

Chung cuộc, đội thi của TPHCM đã giành chiến thắng với điểm số 213 và giành vé tham dự vòng chung kết xếp hạng toàn quốc tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 19/5 tới.

Đội Vĩnh Long về nhì với 156 điểm và đội TP Cần Thơ nhận thứ hạng ba với điểm số 64.

Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ 2 - năm 2017 do Trung ương Đoàn, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup phối hợp tổ chức.

Hội thi diễn ra với hai bảng thi: thi cá nhân với hình thức trắc nghiệm trực tuyến và thi đội tuyển với hình thức sân khấu hóa. Kết thúc nội dung thi trực tuyến, đã có hơn 416 nghìn thí sinh tham gia.

Bên cạnh bảng thi cá nhân, hội thi đã thành lập 28 đội tuyển cấp tỉnh để tham gia tranh tài tại các vòng thi cấp khu vực, diễn ra từ ngày 11/4 đến 19/5.

MỚI - NÓNG