TPHCM vô địch khu vực miền Nam hội thi “Ánh sáng soi đường” năm 2017

Ba đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và các vị giám khảo hội thi.
Ba đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và các vị giám khảo hội thi.
TPO - Tối 5/5, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, Trung ương Đoàn tổ chức vòng thi chung kết khu vực miền Nam Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ 2 - năm 2017.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn đã đến dự và trao giải.

Vòng thi khu vực miền Nam có sự góp mặt tranh tài của 3 đội thi đến từ tỉnh Vĩnh Long, TP Cần Thơ và TPHCM.

TPHCM vô địch khu vực miền Nam hội thi “Ánh sáng soi đường” năm 2017 ảnh 1
TPHCM vô địch khu vực miền Nam hội thi “Ánh sáng soi đường” năm 2017 ảnh 2 Các đội thi thể hiện kiến thức, kỹ năng qua các phần thi.

 Các đội thi lần lượt trải qua 5 phần thi, gồm: Chúng tôi là sinh viên, Theo dòng lịch sử, Nhà thông thái trẻ, Nhà hùng biện tài ba và Ánh sáng soi đường.

Thông qua 5 phần thi, các đội có dịp thể hiện kiến thức, kỹ năng cá nhân cũng như tinh thần đồng đội xoay quanh những hiểu biết về quan điểm, đường lối tư tưởng của Chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh và những kiến thức lịch sử liên quan.

Chung cuộc, đội thi của TPHCM đã giành chiến thắng với điểm số 213 và giành vé tham dự vòng chung kết xếp hạng toàn quốc tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 19/5 tới.

Đội Vĩnh Long về nhì với 156 điểm và đội TP Cần Thơ nhận thứ hạng ba với điểm số 64.

Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ 2 - năm 2017 do Trung ương Đoàn, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup phối hợp tổ chức.

Hội thi diễn ra với hai bảng thi: thi cá nhân với hình thức trắc nghiệm trực tuyến và thi đội tuyển với hình thức sân khấu hóa. Kết thúc nội dung thi trực tuyến, đã có hơn 416 nghìn thí sinh tham gia.

Bên cạnh bảng thi cá nhân, hội thi đã thành lập 28 đội tuyển cấp tỉnh để tham gia tranh tài tại các vòng thi cấp khu vực, diễn ra từ ngày 11/4 đến 19/5.

MỚI - NÓNG
Nữ giám đốc Sùng Thị Sy
Đi qua đá núi, đi qua sương mù
TP - Sinh năm 1989, từ chỗ không biết chữ, không có công việc ổn định, thường xuyên bị chồng bạo hành, chị Sùng Thị Sy (dân tộc Mông, ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đã “đi qua đá núi, đi qua sương mù” trở thành giám đốc điều hành một HTX, rồi từ đó vươn tay kéo đỡ nhiều phận người cũng từng mờ mịt như mình.

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".