TP.HCM vận động hàng trăm tỷ đồng lo cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phấn đấu vận động kinh phí đạt 40 tỷ đồng và hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố vận động được trên 125 tỷ đồng để tiếp tục chăm lo cho nhu cầu còn thiếu hụt của hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chủ trương giảm nghèo đa chiều của thành phố giai đoạn 2021–2025.

Sáng 8/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022.

Các hoạt động Tháng cao điểm Vì người nghèo nhằm góp phần vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng Phong trào thi đua Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau, huy động các nguồn lực cùng chung tay chăm lo các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai.

Trong Tháng cao điểm Vì người nghèo (diễn ra từ ngày 17/10 đến 18/11), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo TP.HCM phấn đấu vận động quỹ đạt 40 tỷ đồng và hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp của thành phố vận động đạt được trên 125 tỷ đồng.

Qua đó, sử dụng nguồn kinh phí này để tiếp tục chăm lo cho những nhu cầu còn thiếu hụt của hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chủ trương giảm nghèo đa chiều của thành phố giai đoạn 2021-2025, đặc biệt là chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

TP.HCM vận động hàng trăm tỷ đồng lo cho người dân ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến (bìa trái) và Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ tiếp nhận ủng hộ Quỹ Vì người nghèo để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Ảnh: Ngô Tùng

TP.HCM vận động hàng trăm tỷ đồng lo cho người dân ảnh 2

Bà Trần Kim Yến trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ phát động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Vì người nghèo TP.HCM đã trao tặng kinh phí xây dựng, sửa chữa 56 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương, hỗ trợ 35 phương tiện sinh kế cho các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng tiếp tục chủ trương hỗ trợ học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho 1867 học sinh, sinh viên, vận động đỡ đầu cho 65 sinh viên khó khăn, học giỏi tiêu biểu cho đến khi ra trường với tổng kinh phí thực hiện dự kiến hơn 8,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và các đơn vị đồng hành cũng trao kinh phí đỡ đầu hỗ trợ hàng tháng (từ 500.000 đồng-2.000.000 đồng/em/tháng) cho 10 trẻ mồ côi do dịch COVID-19 đến khi các em 18 tuổi.

TP.HCM vận động hàng trăm tỷ đồng lo cho người dân ảnh 3

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cùng các đơn vị trao quà động viên các hộ gia đình.

Chia sẻ tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến mong rằng các hộ gia đình được hỗ trợ kinh phí xây nhà, tặng phương tiện sinh kế từ chương trình sẽ có điều kiện để nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Các em học sinh, sinh viên sẽ có thêm động lực, ra sức học tập trở thành những công dân tốt, thành đạt, giúp ích cho xã hội.

“Chúng tôi tin tưởng các trẻ mồ côi và gia đình được bảo trợ hôm nay sẽ có thêm niềm tin, nghị lực để vượt qua khó khăn, nghịch cảnh ổn định cuộc sống và tiếp tục vươn tới tương lai tốt đẹp hơn”, bà Yến bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.